คุณยายที่อาศัยเพียงลำพัง ต้องแบ่งข้าวกินกับสุนัข ล่าสุดได้ย้ายไปอยู่บ้านใหม่ที่ดีกว่า

จากกรณีข่าวสะเทือนใจที่คุณเมศ ปรเมศร์ มีสมภพ หนุ่มจิตอาสาใจบุญที่บุกช่วยเหลือผู้ยากไร้ด้อยโอกาส ได้เผยแพร่เรื่องราวของคุณยายคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังเก่าเพียงลำพัง ต้องอดๆอยากๆแบ่งข้าวกินกับสุนัข

 

 

 

 

ให้ภาพเล่าเรื่อง อะไรเนี่ย มันสลด หดหู่ ไม่อยากคิดเลยว่าเกิดขึ้นในประเทศไทย และไม่ไกลจาก กรุงเทพ

จากพลเมืองดีที่ให้ข้อมูลมา..ยาย 78 ปี อยู่ตัวคนเดียว ต้องแบ่งข้าว กับ หมา กินแบบนี้ ( ตามที่พลเมืองดี เล่าให้ฟัง )

 


จนกระทั่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 ก.ค. 2562 ที่ผ่านมาคุณเมศได้ลงพื้นที่ไปหาคุณยายถึงบ้าน

 

 

และล่าสุดมีการแจ้งข่าวดีว่าคุณยายได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานให้ย้ายไปอยู่อาศัยในความดูแลของหน่วยงาน คุณยายจะไม่ต้องอดๆอยากๆอีกและยังมีเพื่อนๆไม่ต้องทนเหงาอีกต่อไป

 

 

" วันนี้ที่รอคอย " 10 กว่าปีที่ต้องทนทุกข์กับความยากลำบาก กินมื้อ อด 2 มื้อ

ตลอดเวลา 10 กว่าปีที่ต้องพักอาศัยอยู่ตัวคนเดียวในบ้านที่พุพังแทบทั้งหลัง หันไปทางไหน ก็พบ ซากเตียง ซากตู้ พังใช้การไม่ได้แต่มันก็คือสมบัติ ที่คุณยาย เหลืออยู่ เงยหน้าขึ้นด้านบน ก็เจอ แสงสว่างส่องเข้ามาตามรูรั่วของหลังคาแทบทั้งหลัง 10 กว่าปีที่รอคอยวันที่ เพียง 2-3 วันเท่านั้น 

สวัสดีครับ หลังจากที่เมศได้รับแจ้งจากพลเมืองดีและรีบลงพื้นที่เข้าเยี่ยมให้ความช่วยเหลือคุณยายแล้วนำเรื่องราวลงหน้าสื่อทางเฟสบุ๊ค Poramet Misomphop และทางหน้าเพจ #ปรเมศร์มีสมภพ ที่เพื่อนๆทุกคนได้เห็น สร้างความสลด หดหู่ และมีเพื่อนๆพี่ๆ หลายความมีความประสงค์ที่จะลงพื้นที่เข้าเยี่ยม ช่วยเหลือ มอบสิ่งของ หรือ ซ่อมแซมบ้าน ให้คุณยาย แต่ด้วยเหตุผล ที่ว่า..การช่วยเหลือเคสนี้ คือสิ่งเดียวคือ..คุณยายต้องไปอยู่ที่ ที่ดีกว่านี้ คุณยายต้องมีคนคอยดูแลตลอดเวลา

 

 

ทำให้จิตอาสาหลายท่าน พลเมืองดีหลายๆท่านไม่พอใจจนมีการส่งข้อความมาต่อว่ามากมาย..ถามที่อยู่แล้วไม่บอก..จะเข้าไปมอบสิ่งของก็ไม่บอก..จะเข้าไปซ่อมแซมบ้านก็ไม่บอก

นี่ละครับเหตุผลที่เมศเพียงแค่ 2-3 วันเท่านั้นวันนี้ เวลา 11.00 น ทางหน่วยงานราชการจังหวัด นนทบุรี ทุกภาคส่วนเดินทางมาช่วยเหลือ พูดคุยและรับพาตัวคุณยายไปอยู่ในความดูแลของหน่วยงาน มีเพื่อนๆ มีข้าวทาน มีคนดูแลตลอดเวลา

ดีใจกับคุณยายด้วยนะครับทุกๆความช่วยทุกอย่างมันมีขั้นตอนของมันเมศเข้าใจว่าเพื่อนๆทุกคนใจร้อนเป็นห่วงคุณยาย ซึ่งไม่ต่างอะไรกับเมศเลยเมศพยายามเต็มที่ เต็มความสามารถที่เมศมีช่วยเหลือคุณยายเต็มที่

 

 

ต้องขอขอบคุณหน่วยงานราชการทุกภาคส่วนที่ลงพื้นที่มารับตัวคุณยายครับ

ขอขอบคุณสื่อสำนักข่าวทุกช่อง ทุกเพจ ที่เป็นสื่อกลางในความช่วยเหลือ

ขอขอบคุณพี่ นิรันดร์ ที่นำเรื่องราวคุณยายมาให้เมศรับทราบ

ขอขอบคุณคุณ โอม ที่มาสร้างห้องน้ำ และดูแลคุณยาย ซื้อข้าว ซื้อน้ำช่วยเหลือคุณยายตามกำลังมาตลอดหลายปี อันนี้ต้องขอขอบคุณจากใจครับ

และที่สำคัญถ้าไม่มีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆในสื่อออนไลน์ ช่วยกันแชร์เรื่องราวนี้ คุณยายคงไม่มีวันนี้

การช่วยเหลือครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากเมศคนเดียวเมศเป็นเพียงเศษเสี้ยวเล็กๆของการช่วยเหลือแต่เกิดขึ้นจากทุกคนที่มีส่วนร่วมใจการช่วยเหลือมาโดยตลอด

 

 

ขอขอบคุณจากใจครับทุกคน
เมศ เจ้าชายน้อย
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
0807753230 เมศ เจ้าชายน้อย

******
เมศได้รับแจ้งว่า ตอนนี้ มีการเรี่ยไร ขอรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือสุนัขของคุณยาย ลองตรวจสอบให้ดีก่อนบริจาคนะครับเนื่องจากเคสคุณยาย ทางเมศ ไม่มีการเปิดรับบริจาคใดๆทั้งสิ้น ครับ

 

ขอบคุณ Poramet Misomphop

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เมศ เมศ เจ้าชายน้อย  ช่วยเหลือคุณยาย  คุณยาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ