เปิดใจลุงวัย60 ผู้ใช้รถแมคโครขุดดินลึก 2 ม. จนเจอก้อนหินสีขาวใส

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "‎Wansa Raksasin‎" ได้ออกมาโพสต์ภาพก้อนวัตุปริศนา พร้อมมีข้อความ ลุงขุดแมคโครลึกประมาณ 2 เมตร เจอก้อนนี้ หนัก 10 โลกว่า จะเป็นก้อนอะไรได้บ้าง ทำให้มีบุคคลที่สงสัย พากันแชร์และคอมเมนท์ต่างๆนานา เป็นจำนวนมาก

 

 

โดยเรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นที่ บริเวณชุมชนบ้านหนองไผ่กลางดง หมู่ที่ 2 ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งกำลังก่อสร้างโครงการวางท่อทำถนน ของเทศบาลตำบลดอนหัวฬ่อ และเมื่อมาถึงพบกับนายสังวาลย์ วันชม อายุ 60 ปี เป็นพนักงานขับรถแมคโคร ของบริษัทเจริญศักดิ์การโยธา จำกัด และ นายสมเจตน์ ไตรรักษ์ รองนายกเทศมนตรีตำบลดอนหัวฬ่อ ที่ได้ชี้จุด ในช่วงเกลี่ยดินและไปพบ คล้ายหินแต่เป็นสีใส คล้ายลูกแก้วสารพัดนึก ซึ่งนำไปใช้มีน้ำน้ำหนัก 13 กิโลกรัมเศษ 

 

 

 


นายสังวาลย์ เผยว่า เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ในช่วงเย็น ก็นำรถแมคโครทำการตักเกลี่ยดินให้เสมอ และได้พบกับวัตถุบางอย่าง แวววาวคล้ายเพชร เลยลงไปดึงขึ้นมา แต่ดึงไม่ขึ้น จึงใช้รถตักขึ้นมา แล้วนำไปล้างจนสะอาด ทำให้สวยงาม ทำให้ตนและคนงานพากันมึนงง ไม่เคยพบเห็นมาก่อนตั้งแต่เกิดมา เลยนำกลับบ้าน

 

 

เมื่อลูกสาวเห็นเลยนำไปโพสต์ถาม ซึ่งตนเองก็อยากรู้เหมือนกัน จึงอยากให้คนที่รู้ช่วยบอกว่าเป็นอะไร หากมีค่าก็จะยินยอมยกให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ถ้าไม่มีค่า ตนก็จะนำไปแกะสลักเป็นพระพุทธรูป เนื่องจากจะมีความสวยงามมาก.

 

 

 

ขอบคุณ : สงสัย V.1 / ‎Sawas Ponchiyapoom‎ 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ก้อนหิน  แปลกประหลาด  เปิดใจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ