รฟม.แจงประเด็นร้อน สาวโดนแม่ค้ายึดทางเข้าออกสถานีรถไฟฟ้า

จากกรณีมีการแชร์วิพากษ์วิจารณ์ภาพแม่ค้าตั้งแผงขายผักบริเวณทางออกประตู 3 สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินลาดพร้าว ซึ่งกีดขวางทางทางเท้า โดยทางด้าน เพจ จส.100 JS100 Radio ได้รับแจ้งการร้องเรียนจากหญิงสาวรายหนึ่งว่า แม่ค้านำของมาตั้งวางขายปิดพื้นที่หน้าสถานี ทำให้ไม่สามารถนำเอารถจักรยานยนต์ที่จอดเอาไว้ที่ลานจอดออกมาได้ ซ้ำยังถูกแม่ค้าตะคอกด่า (อ่านข่าว : สาวงงจอดจยย.แล้วออกไม่ได้ เจอแม่ค้าตั้งแผงขายของขวาง ขอให้ขยับโดนด่าสวนทันที)

 

ล่าสุด การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริงว่า บริเวณพื้นที่ทางเท้าหน้าสถานีรถไฟฟ้าดังกล่าว เป็นพื้นที่ในความรับผิดชอบของกรุงเทพมหานคร ซึ่ง ทาง รฟม. โดยเจ้าหน้าที่รักษาเขตทาง ฝ่ายรักษาความปลอดภัยและกู้ภัย ได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่เทศกิจ สำนักงานเขตจตุจักร เพื่อขอความร่วมมือในการกวดขันการตั้งแผงขายของกีดขวางทางเท้าของผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าและประชาชนทั่วไป รวมถึงหามาตรการป้องกันในระยะยาวต่อไป

 

 


สำหรับจุดที่มีการนำรถจักรยานยนต์เข้าไปจอดนั้น รฟม. ขอเรียนว่า พื้นที่ดังกล่าว มิได้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถจักรยานยนต์ ซึ่งก่อนหน้านี้ รฟม. ได้มีการติดป้ายห้ามจอดและทำที่กั้นไว้ (ดังภาพประกอบ) แต่ถูกดึงออกในเวลาต่อมา

 


ทั้งนี้ รฟม. จะดำเนินการทำสิ่งกีดขวาง เช่น คันปูน เสาปูน เพื่อห้ามรถจักรยานยนต์เข้าไปจอดในพื้นที่ดังกล่าว โดยผู้ใช้รถไฟฟ้าสามารถนำรถจักรยานยนต์มาจอดในพื้นที่ที่ รฟม. จัดเตรียมไว้บริเวณด้านหลังทางออกที่ 3 ของสถานีลาดพร้าว

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รถจยย.  ลาดพร้าว  รถไฟฟ้า  รฟม.  แม่ค้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ