เผยภาพจากกล้องวงจรปิด ชายมือเผาเกียวโต แอนิเมชัน(คลิป)

ตำรวจนครเกียวโตเผยภาพจากกล้องวงจรปิดที่แสดงให้เห็น ชายที่มีลักษณะคล้ายกับ นายชินจิ อาโอบะ วัย 41 ปี เดินวนเวียนอยู่ใกล้กับสำนักงานใหญ่และสตูดิโอที่ 2 ของบริษัท “เกียวโต แอนิเมชัน” เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ซึ่งทั้งสองแห่งอยู่ห่างสตูดิโอที่ 1 ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร

ในภาพที่บันทึกได้ นายอาโอบะซึ่งสวมเสื้อสีแดง เดินเข็นรถเข็นที่มีถังบรรจุน้ำมันเชื้อเพลิงในพื้นที่ ตำรวจเชื่อว่าเขาอาจไปสอดส่องอาคารทั้งสองแห่ง แต่สุดท้ายเขาได้ลงมือจุดไฟเผาสตูดิโอที่ 1 เมื่อวันพฤหัสบดี 18 กรกฎาคม ทำให้มีผู้เสียชีวิต 34 คนและบาดเจ็บ 34 คน

.

คลิป 2

ตำรวจเชื่อว่า นายอาโอบะได้เข้ามายังบริเวณที่ก่อเหตุมาตั้งแต่ 2-3 วันก่อนหน้า เพื่อรอให้สบโอกาสวางเพลิง หลังจากที่ไปถึงเกียวโต เขาได้ไปยังร้านค้าแห่งหนึ่งใกล้เกียวโต แอนิเมชัน เพื่อซื้อถังสำหรับบรรจุน้ำมันเชื้อเพลิง นายอาโอบะถูกไฟลวกอย่างรุนแรง และขณะนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ตำรวจวางแผนที่จะจับกุมเขาในข้อหาวางเพลิงและฆาตกรรมทันทีที่อาการดีขึ้น 

.

ในช่วงที่เขาถูกจับกุมตัว เขาได้ตะโกนว่า “ผลงานถูกขโมยไป” ซึ่งอาจเป็นมูลเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้ แต่ประธานของ“เกียวโต แอนิเมชัน” ระบุว่า นายอาโอบะไม่เคยเป็นพนักงานของทางบริษัท และไม่เคยส่งผลงานมาให้ทางบริษัทแต่อย่างใด

.


เหตุครั้งนี้ถือเป็นเหตุวางเพลิงที่มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น และสร้างความสะเทือนใจให้กับสังคมญี่ปุ่นอย่างมาก เนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นคนหนุ่มสาว ที่มุ่งมั่นทำตามความฝันของตัวเองในการเป็นนักสร้างสรรค์แอนิเมชัน.


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เอนิเมชั่น  เพลิงใหม้  คนร้าย  ต่างประเทศ  คลิป  ไฟไหม้ตึก  ญี่ปุ่น 

ติดตามข่าวอื่นๆ