บลู จิรารัตน์ โผล่ปอท.แล้ว รับเปิดกลุ่มลับโชว์

จากกณี น.ส.จิรารัตน์ ชานันโท หรือ ครูบลู อดีตอาจารย์ฝึกสอน เน็ตไอดอลและพริตตี้คนดัง ที่เป็นข่าวมือที่สาม ระหว่าง ต้นหอม ศกุนตลา กับซัน ประชากร ซึ่งเจ้าตัวออกมาปฏิเสธและยืนยันว่าเป็นเพียงคนรู้จักฝ่ายชายเท่านั้น ขณะเดียวกันก็ถูกโลกออนไลน์ขุดคุ้ยคลิปที่เจ้าตัวได้อัดวีดีโอโชว์วาบหวิว ซึ่งผู้ที่สนใจหรืออยากดูต้องเสียเงินคนละ 300-500 บาท สมัครเข้าไปดูในห้องกลุ่มลับ


ภายหลังทาง บก.ปอท. ทราบเรื่องโดย พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผบก.ปอท. และโฆษก บก.ปอท. ระบุว่าพฤติกรรมเข้าข่ายความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เตรียมเรียกเจ้าตัวมาพบในวันที่ 10 ก.ค. เวลา 13.00 น. แต่บูล ไม่สามารถมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกครั้งแรกได้โดยส่งทนายมาเลื่อนนัดให้เหตุผลว่าได้รับหมายกระชั้นชิดเกินไปและติดภารกิจอยู่ต่างจังหวัด จึงขอเลื่อนเป็นวันอังคารที่ 23 ก.ค. เวลา 10.00 น. นั้น

 


 

ล่าสุด บลู พริตตี้ อดีตอาจารย์ฝึกสอน ได้เข้ามาที่กองบังคับการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งเจ้าตัวได้หลบสื่อมวลชนเข้าพบพนักงานสอบสวน ปอท. อีกประตูหนึ่ง ซึ่งภาพที่พอจะบันทึกได้เห็นครูบลูใส่เสื้อแขนยาวสีเทา กางเกงขายาวสีขาว แต่ได้แค่แว๊บเดียวเท่านั้น ตำรวจก็พาเข้าห้องสอบสวน

 

 


ทั้งนี้ ทีมข่าวได้รับการเปิดเผยจากตำรวจ ปอท.ว่า "น.ส.จิรารัตน์ หรือ ครูบลู ได้ประสานขอเข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามที่มีหมายเรียกไปเมื่อต้นเดือนและมีการขอเลื่อนจากวันที่ 10 ก.ค. มาครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งการที่ น.ส.จิรารัตน์ ประกาศให้ผู้ใช้แชท สมัครเข้ากลุ่มไลน์เพื่อชมการโชว์ภาพหวิว สื่อลามก โดยเก็บค่าสมาชิกแรกเข้า 300 - 500 บาทแบบนี้ผิดดฏหมาย"

 

"เบื้องต้นตำรวจพิจารณาแล้วเป็นความผิดตาม มาตรา 14(4) พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ข้อหา นำข้อมูลลามกเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ลักษณะอาจจะทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้ ในระบบคอมพิวเตอร์ที่แพร่หลายหรือให้ประชาชนทั่วไปมีโอกาสเข้าถึง ความผิดดังกล่าวมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ"

 

 


 


นอกจากนี้ ภายหลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหาใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง น.ส.จิรารัตน์ ชานันโท หรือบลู เน็ตไอดอลและพริตตี้คนดัง ได้ให้การยอมรับว่า "ตัวเองเปิดกลุ่มลับในการไลฟ์สดและถ่ายคลิปจริง เพราะมองว่าเป็นงานศิลปะ ซึ่งเก็บเงินค่าสมาชิก โดยดูจากวุฒิภาวะของผู้ที่ต้องการสมัคร ส่วนทางคดีตอนนี้ตำรวจยังไม่แจ้งข้อหา เพราะเป็นสิทธิ์ของทุกคนที่จะแก้ต่างให้กับตัวเอง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานที่สามารถเอาผิดกับการกระทำลักษณะนี้ได้"

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ครูบลู  ผิดพรบคอม  รับทราบข้อหา  พริตตี้  เน็ตไอดอล 

ติดตามข่าวอื่นๆ