ศาลให้สุนัขเลือกเจ้าของเอง หลังมีชายและหญิงอ้างเป็นเจ้าของทั้งคู่

เรียกได้ว่าในหลายประเทศสุนัขถือว่าเป็นทรัพย์สินของเจ้าของ เวลาที่มีการหย่าร้างหรือชิงความเป็นเจ้าของกันทีไร เจ้าหมาจึงไม่มีสิทธิออกความเห็นใดๆ แต่ไม่ใช่ในครั้งนี้ที่ความเห็นของมันคือทุกอย่าง เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้เมื่อครั้งหนึ่งในรายการโชว์พิพากษาคดี Judge Judy พวกเขาเคยนำเรื่องความเป็นเจ้าของของเจ้าหมาตัวหนึ่งมาตัดสินกัน เนื่องจากมีคนอ้างเป็นเจ้าของมันถึง 2 คน

 

 

เรื่องมีอยู่ว่าหญิงร่างท้วมคนหนึ่งเล่าว่าเธอเป็นเจ้าของของหมาน้อยสีขาว โดยเธอซื้อมันมาจากคนขายสุนัขในราคาถูกกว่าปกติมาก แต่ชายผิวดำอีกคนก็บอกว่าหมาตัวนั้นเป็นหมาของเขาซึ่งถูกขโมยไปก่อนหน้านี้ คาดว่าคนที่ขโมยเจ้าหมาไปน่าจะขายมันต่อให้กับหญิงสาว

 

 

 

ด้วยเหตุนี้ทั้งคู่จึงได้มาขึ้นศาลเพื่อต่อสู้แย่งชิงสิทธิความเป็นเจ้าของของหมาน้อยกัน แต่ในกรณีนี้ทั้งคู่ต่างก็อ้างสิทธิความเป็นเจ้าของเหมือนกัน จึงยากจะบอกว่าใครมีสิทธิได้ตัวมันไป Judy Sheindlin ซึ่งเป็นผู้ตัดสินคดี จึงเลือกใช้วิธีให้เจ้าหมาน้อยเป็นคนตัดสินใจเองว่าใครที่เป็นเจ้าของของมันกันแน่

 

 


เธอให้ผู้ช่วยนำเจ้าหมาเข้ามาในห้องตัดสินคดี แล้วจะปล่อยตัวมันลงระหว่างชายผิวดำและหญิงร่างท้วม ถ้ามันวิ่งเข้าไปหาใครก่อนก็ถือว่าคนนั้นเป็นเจ้าของของมันไป ทันทีที่ขาของเจ้าหมาแตะพื้น มันก็วิ่งไปหาชายผิวดำด้วยความร่าเริง ราวกับว่ามันคิดถึงเขาและอยากกลับเข้าไปสู่อ้อมแขนของเขาโดยเร็วที่สุด ท้ายที่สุดเจ้าหมาก็ทำให้คนทั้งห้องเห็นแล้วว่าคนนี้แหละคือเจ้าของของมัน

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สุนัขแสนรู้  ศาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ