หญิงสาว เจอเเม่ค้าตั้งเเผงผักขวางที่จอดมอเตอร์ไซค์

  กรณีของหญิงสาวรายหนึ่ง  ได้ร้องเรียนผ่าน ทาง  JS100 ว่าได้รับความเดือนร้อนจากการไปใช้บริการระบบขนส่งมวลชน โดยตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดบริเวณจุดจอดจักรยานยนต์ ของสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลาดพร้าว เพื่อไปใช้บริการรถไฟฟ้า แต่ขากลับในช่วงเย็นมักจะมีผู้ค้าขายนำแผงขายของมาวางกีดขวางบริเวณจุดจอดอยู่เป็นประจำ ทำให้ไม่สามารถนำรถออกจากจุดจอดได้ อีกทั้งยังถูกแม่ค้าต่อว่าเมื่อพยายามจะนำรถออก โดยพูดว่า "GUบอกให้มึ*เดินไปเรียกยาม"


  

โดย เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 62 ที่ผ่านมา เมื่อช่วงบ่ายได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดตรงลานจอดเล็กๆ ที่เป็นจุดให้จอดรถจักรยานยนต์อยู่หน้าสถานีลาดพร้าว ประตู 3 ก่อนจะเข้าใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินตามปกติ กระทั่งเวลา 17.00 น. ได้เดินทางกลับขึ้นมาจากสถานีลาดพร้าว เพื่อนำเอารถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ แต่ปรากฏว่ามีแม่ค้ามาตั้งแผงค้าขายที่หน้าสถานี ทำให้ไม่สามารถนำรถออกมาได้

 

.

 


 

 


  เเละเมื่อหญิงสาวพยายามออกปากขอทาง เพื่อจะนำรถจักรยานยนต์ออกมา กลับถูกแม่ค้าต่อว่าและด่าไล่หลังมา ทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิดและไม่ควรจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น พร้อมกับตะโกนสั่งว่า "GUบอกให้มึ*เดินไปเรียกยาม" หลังจากนั้นจึงพยายามนำรถบิดซ้ายเบี่ยงขวาอยู่สักพัก กระทั่งจนปัญญาจึงไปเรียกเจ้าหน้าที่หน้าสถานีมาช่วย แม่ค้าก็ยังต่อว่าเรื่อยๆ เจ้าหน้าที่ยังบอกว่า อย่าไปยุ่ง อย่าไปเถียง

 

    สำหรับบริเวณจุดดังกล่าวมีป้ายบอกชัดเจนว่า ห้ามวางสิ่งของ หรือ ขายของบริเวณดังกล่าว จึงได้นำเรื่องนี้มาร้องเรียน เพราะเป็นเรื่องที่ได้รับผลกระทบกับผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่ไม่ได้รับความสะดวก อีกทั้งพฤติกรรมแบบนี้ยังพบเห็นเกือบทุกวัน พ่อค้าแม่ค้าตั้งร้านขายของเหมือนเป็นที่ตัวเอง ทำให้พื้นที่ทางเท้าหายไป ผู้คนเดินผ่านไปผ่านมาด้วยความลำบาก

 

 

    อย่างไรก็ตามการวางสิ่งของกีดขวางทางเท้ามีความผิดตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535  ในฐานะประชาชนคงอยากเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยบังคับใช้กฎหมาย เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง

 

 

 

ขอบคุณ

js100

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แม่ค้าขายผัก  รถไฟฟ้าใต้ดิน  ด่ากราด  กีดขวาง  ลาดพร้าว  มอเตอร์ไซค์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ