จนท.สำนักพระราชวัง ขี่จยย.ผ่านเจอหญิงยืนสะพานปิ่นเกล้าฯ

กลายเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก เมื่อมีเพจเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาแชร์เรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นถึงแม้จะเป็นเรื่องราวการที่เกือบจะเสียหนึ่งชีวิตไป แต่เธอก็ได้ทำหน้าที่พลเมืองดีอย่างเต็มที่ เรื่องราวดังกล่าวนี้เกิดขึ้นในระหว่างทางที่เธอจะขับไปยังจุดหมายปลายทางแต่ดันเจอผู้หญิงกำลังจะกระโดดสะพานปิ่นเกล้าเลยรีบจอดและช่วยเหลือทันที 

โดยเพจเฟซบุ๊ก จส.100 ได้ออกมาแชร์เรื่องราวดังกล่าว ระบุข้อความว่า "นส.สุจรรยา กองมี จนท.สำนักพระราชวัง ขี่จยย. มาประสบเหตุ หญิงจะทำร้ายตัวเองกระโดดจากสะพานฯพระปิ่นเกล้า รีบจอดจยย.เข้าช่วยเกลี้ยกล่อม จนหญิงคนดังกล่าวเปลี่ยนใจ ยอมกลับเข้ามาในที่ปลอดภัย#ถนนสีขาว #ปลอดภัยไปกับโตโยต้า"


จะเห็นได้ว่าเธอได้เข้าพูดคุยและกอดหญิงสาวคนที่คิดจะกระโดดสะพานลอยไว้แน่นมากๆ เรียกได้ว่าเป็นข้าราชบริพารในพระองค์ที่ดีจริงๆเมือเจอคนกำลังมีความทุกข์หรืออะไรที่ช่วยได้ก็เข้ายื่นมือช่วยเหลือทันที 

 


 


หลังจากเรื่องราวกังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

 

 

บ้างก็บอกว่า ช่วงนี้ ข่าวแบบนี้ เยอะจังครับ ทำไมคนจะฆ่าตัวตายต้องถอดรองเท้า ขอบคุณ​ข้าราชบริพาร​ในพระองค์​ ที่ช่วยคนคิดสั้น ฟังสัมภาษณ์ทางวิทยุของคุณสุจรรยาแล้ว ซาบซึ้งในน้ำใจเธอมากครับ ขอบคุณข้าราชบริพารในพระองค์ที่ช่วยหนึ่งชีวิต

 

บ้างก็บอกว่า  ผมมาจากทางนั้นก็เห็นคิดว่าเขาจอดรถดูเรือวิ่ง ผมฟังพี่เขาให้สัมภาษแล้ว...สุดยอดครับผม อย่าทำแบบนี้เลยนะ ทางออกของปัญหายังมีอีกเยอะ มันบาปด้วยนะ ดีใจจังที่ช่วยพี่สาวคนนี้ได้  เข้าใจนะ คนที่คิดอะไรแบบนี้    อย่าไปด่าเค้าเลยครับ บางครั้งมันไปทางไหนไม่ได้จริงๆ มันหมดทุกสิ่งทุกอย่าง ต้องช่วยกันให้กำลังใจเพื่อเค้าจะได้เงยหน้าแล้วดำเนินชีวิตต่อไปให้ได้ครับขอบคุณ จส.100 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สาวคิดสั้น  เจ้าหน้าที่  ช่วยชีวิต  ปลอดภัย  สำนักพระราชวัง 

ติดตามข่าวอื่นๆ