คริส เบญจกุล อดีตพระเอกดาวรุ่ง เปิดร้านน้ำส้ม-ขายขนมปัง เลี้ยงชีพ ฮีโร่ผู้ไม่เคยท้อ

หากย้อนกลับไปเมื่อปี 2542 อดีตพระเอกหนุ่ม "คริสโตเฟอร์ เบญจกุล" ที่อนาคตที่กำลังรุ่งโรจน์ต้องจบลงหลังลงไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ จนตนเองถูกจักรยานยนต์เมาแล้วขับชน จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและร่างกายของพระเอกหนุ่มก็กลับมาไม่สมบูรณ์ 100%

 

 

ล่าสุด เพจ คนดี4.0 ได้อัพเดตชีวิตของเขาว่า "#ฮีโร่ผู้เสียสละ จำเค้าได้มั้ย "คริสเบญจกุล" หรือ "คริสโตเฟอร์ เบญจกุล" ประสบอุบัติเหตุถูกรถจักรยานยนต์เมาแล้วขับพุ่งชนเข้าอย่างจังในระหว่างที่ลงไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจนต้องเข้ารับการรักษาตัวเป็นเวลานาน

 

 

ตอนนี้นอกจากช่วยงานร้านเบเกอรี่ 60+แถวราชวิถีแล้ว เค้ายังมีร้านเล็กๆที่ขายน้ำส้มแท้ เพื่อสุขภาพแถวสวนหลวง ร.9 ด้วยนะ ร้านอยู่ที่ศรีนครินทร์ 53 หรือ พาราไดซ์เพลส 55 (ขายเสาร์-อาทิตย์) ไปอุดหนุนหรือทักทายได้เลย

 

 


ครั้งหนึ่ง คริสโตเฟอร์ เบญจกุล เคยเปิดเผยถึงการมาทำงานร้านขนมปังนี้ว่า "หลังจากรักษาตัวเองมาพักใหญ่จนรู้สึกถึงความพร้อมที่จะกลับมาทำงานอีกครั้งตนได้เคยไปสมัครงานตำแหน่งครีเอทีฟโฆษณาที่บริษัทแห่งหนึ่งแต่แล้วในขณะที่มีการสัมภาษณ์กลับโดนคำถามที่ฟังแล้วต้องรู้สึกสะดุดว่า "พิการแบบนี้จะทำงานได้อย่างไร" เมื่อฟังจบตนจึงได้ตอบกลับไปว่า "ขอโทษนะครับผมมาสมัครเป็นครีเอทีฟโฆษณาไม่ได้มาแบกดอลลี่นะครับ"

 

 

จากนั้นตนเองจึงขยำใบสมัครทิ้งพร้อมขอโทษทิ้งท้ายที่ต้องทำเสียมารยาทเนื่องจากรู้สึกเหมือนโดนเหยียดศักดิ์ศรีเกินไปโดยตนเองมองว่าแม้ร่างกายจะพิการแต่ก็มีสมองที่จะสามารถทำงานในการใช้ความคิดสร้างสรรค์ให้ประสบผลสำเร็จได้

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คริส เบญจกุล  พ่อค้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ