3 หนุ่มช่วยเข็นรถพาสาวไปส่งบ้าน ที่ไกลกว่า 9 กิโลฯได้อย่างปลอดภัย

กลายเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมากในโลกโซเชียล เพราะทุกคนต่างชื่นชมเด็กหนุ่มทั้ง 3 คนเป็นอย่างมาก ซึ่งเรื่องราวของเด็กหนุ่มวัยรุ่น 3 คน ที่ถูกยกย่องให้กลายเป็น ‘ฮีโร่’ หลังช่วยหญิงสาวคนหนึ่งที่รถเสีย เข็นรถของเธอไกลกว่า 5 ไมล์ (8 กิโลเมตร) ส่งถึงหน้าบ้าน
 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเมืองฟอนต์ฮิลล์ รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา เด็กหนุ่ม 3 คนประกอบไปด้วย Aeron McQuillin วัย 18 ปี, Bailey Campbell วัย 17 ปี, และ Billy Tarbett วัย 15 ปี ที่ต้องกลับบ้านดึกเพราะไปช่วยผู้หญิงคนหนึ่งเอาไว้

พวกเขาไปเจอหญิงสาวคนหนึ่งที่กลางสี่แยก รถของเธอจอดอยู่และมีควันพุ่งออกมา ทั้งสามคนจึงตัดสินใจที่จะช่วยเหลือ หญิงสาวคนดังกล่าวขับรถยี่ห้อ Chevy รุ่น Cobalt เธอเปิดเผยว่าเพิ่งจะซื้อรถคันนี้มาได้ไม่ถึง 6 สัปดาห์ แต่ดูเหมือนว่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับเครื่องยนต์ซะแล้ว


เธอจอดรถอยู่ตรงสี่แยกไฟแดงที่เกิดเหตุเพราะไม่รู้จะทำอย่างไรดี ไม่มีแม้กระทั่งเงินจ้างรถลากมายกกลับไปที่บ้าน จะจอดทิ้งเอาไว้ตรงนี้ก็ทำไม่ได้

เด็กหนุ่มทั้ง 3 คนเลยตัดสินใจใช้วิธี ‘เข็น’ กลับบ้านของเธอ เป็นระยะทางกว่า 9 กิโลมตร!! ระหว่างที่กำลังเข็นรถกลับบ้าน มีคนขับรถผ่านมาเห็นพอดี ก็เลยถ่ายภาพเก็บเอาไว้ และนำเรื่องราวมาแชร์

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า “ผมกำลังขับรถกลับบ้านจากที่ทำงาน และเห็นเด็ก 3 คนกำลังช่วยกันเข็นรถอยู่ ผมเลยจอดแวะถามว่า ‘มีอะไรให้ช่วยไหม?’ ก็เลยทำให้ทราบที่มาที่ไป”

“ผมก็เลยตัดสินใจช่วยขับช้าๆ ตามหลังพวกเขาพร้อมกับเปิดไฟให้แสงสว่างเพื่อช่วยเหลือ อีกแรงหนึ่ง โปรดช่วยกันแชร์เรื่องนี้ออกไปด้วย เด็กๆ กลุ่มนี้ควรได้รับการยกย่อง”

 โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 25,000 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 24,000 ครั้งเลยทีเดียว การเข็นรถดำเนินไปราวๆ 2 ชั่วโมง (นับจากตอนที่พลเมืองดีมาช่วยเหลือ) เด็กๆ กลับถึงบ้านก็ปาเข้าไป 4.30 น. แล้ว

.

 

ขอบคุณ Dan Morrison


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ช่วยเข็นรถ  มีน้ำใจ  เดินทางไกล  ต่างประเทศ  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ