สาวท้องแก่เดินห้างซื้อของเตรียมต้อนรับลูก ปวดท้องกะทันหันคลอดบนรถกระบะระหว่างไปรพ.

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่ายินดี กรณีเมื่อเฟซบุ๊ก "สมาคมกู้ภัยสมุทรปราการ" ได้แชร์ข้อความว่า "รับแจ้งจากศูนย์สั่งการมีประชาชนขอความช่วยเหลือหญิงเจ็บครรภ์ใกล้คลอดบริเวณหน้าโฮมโปร ศรีนครินทร์ กู้ภัยปราการคันที่ 4 พร้อมกำลังอาสาตรวจสอบ พบ หญิง 1 ราย อายุ 37 ปี มีอาการเจ็บครรภ์น้ำเดินและคลอดเด็กในเวลาต่อมา ทารก เป็นเพศ หญิง แข็งแรงดี กู้ภัยปราการทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำเปลี่ยนถ่ายรถกู้ชีพ รพ.สมุทรปราการ ดำเนินการส่ง รพ.สมุทรปราการ พื้นที่ เทศบาลตำบลบางเมือง ท้องที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ

 

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อาสาสมาคมกู้ภัยสมุทรปราการได้รับแจ้งและเข้าช่วยเหลือ นางสาวจิตรา อายุ 37 ปี ซึ่งปวดท้องขณะที่กำลังเดินซื้อของอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ถนนศรีนครินทร์ฝั่งขาออก ช่วงกิโลเมตรที่ 28 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โดยสามีได้พยายามที่จะพาขึ้นรถกระบะพาไปโรงพยาบาล แต่นางสาวจิตราอั้นไม่ไหวคลอดลูกสาวออกมาบนรถกระบะ  

 

 


โดย สามีของนางสาวจิตรา เล่าว่า ตนและภรรยาพากันมาหาซื้อของใช้ให้ลูกคนที่ 2 ที่อยู่ในท้อง ซึ่งกำลังจะครบกำหนดคลอดอีกไม่กี่วัน แต่จู่ ๆ ขณะที่เดินเลือกซื้อของกันอยู่ ภรรยาบนปวดท้องคล้ายจะคลอด และมีน้ำคล่ำไหลออกมา ตนจึงพาภรรยากลับไปที่รถกระบะของตน เพื่อจะรีบพาไปโรงพยาบาล แต่เมื่อถึงรถ ภรรยากลับคลอดลูกสาวออกมา ตนจึงรีบโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

 

 
อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านที่มาซื้อของในห้างดังกล่าว รวมถึงผู้ที่ผ่านไปมาต่างพากันเข้ามาถ่ายรูปทะเบียนรถเพื่อนำไปเสี่ยงโชคกันจำนวนมาก เพราะเป็นความเชื่อว่าทารกน้อยจะมาให้โชค

 


ขอบคุณ : สมาคมกู้ภัยสมุทรปราการ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-หญิงท้องแก่นั่งกระบะไปรพ.แต่สุดอั้นคลอดแยกห้วยขวาง
-สาวท้องแก่สุดอั้นคลอดลูกข้างทางปลอดภัยทั้งคู่
-ตร.โครงการพระราชดำริช่วยสาวสุดอั้นคลอดลูกบนรถปลอดภัยทั้งแม่ลูก
-ป้ายทะเบียน สาวท้องแก่ สุดอั้นไปไม่ถึง รพ. คลอดลูกบนรถตุ๊กๆ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คลอดบนรถ  ผู้หญิง  คลอดลูก  เด็กทารก 

ติดตามข่าวอื่นๆ