พระนามเต็มของ ในหลวงร.10 ที่มีพระนามของ ในหลวงร.9 ร่วมอยู่ด้วย

ผ่านไปแล้วสำหรับพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในวันที่ ๔ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ถือว่าเป็นเหตุการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ที่จะถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์จนชั่วลูกชั่วหลาน ทั้งนี้มีการเผยแพร่พระนามเต็มของในหลวงรัชกาลที่ ๑๐ ที่เมื่อคนไทยได้ทราบแล้วก็รู้สึกปลื้มปิติเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีพระนามของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ ๙ อยู่ในพระนามของรัชกาลปัจจุบันด้วย 

 

 

 

โดยทางเพจ ชมรมคนรักพระมหากษัตริย์ของชาติไทย ได้เผยแพร่เรื่องราวเกี่ยวกับพระนามเต็มของในหลวงรัชกาลที่ ๑๐ โดยระบุข้อความว่า

 

 

น้ำตาซึมเลย...เมื่อเห็นพระนามเต็ม ของในหลวงรัชกาลที่ ๑๐ ซึ่งมีพระนามของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ องค์พ่อหลวงผู้เป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย อยู่ด้วย

พระบาทสมเด็จ พระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ มหิศรภูมิพลราชวรางกูร กิตติสิริสมบูรณอดุลยเดช สยามินทราธิเบศรราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

 

 

มหิศรภูมิพลราชวรางกูร มีความหมายว่า หน่อเนื้อของภูมิพลผู้เป็นใหญ่ยิ่ง

ธ สถิตในดวงใจ ตราบนิรันดร์

#คิดถึงพระองค์

 


โดยในวันที่ ๕ พฤษภาคม ๒๕๖๒ จะมีพระราชพิธีเฉลิมพระปรมาภิไธย พระนามาภิไธย สถาปนาพระฐานันดรศักดิ์พระบรมวงศ์ เลี้ยงพระ เทศน์ ณ พระที่นั่งอัมรินทรวินิจฉัยและเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราสถลมารค และในเวลา ๑๖.๓๐ น. เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค โดยเริ่มจากพระที่นั่งอาภรณ์ภิโมกข์ปราสาท วัดบวรนิเวศวิหาร วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร ไปยังวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์)  ตามลำดับ

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ ชมรมคนรักพระมหากษัตริย์ของชาติไทย

ขอบคุณภาพจาก : สำนักพระราชวัง

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ความหมายสุดซึ้ง  พระนาม  ในหลวงร.10  ในหลวงร.๙  มงคล 

ติดตามข่าวอื่นๆ