นศ.โชคร้ายซ้อนจยย.เพื่อน ถูกสายสื่อสารบ.โทรศัพท์เกี่ยวคอตกจากรถได้รับบาดเจ็บหนัก

สื่อสังคมโชเซียลอุบลราชธานีมีด่านบอกด้วย แชร์ภาพหน่วยกู้ภัยและกู้ชีพเข้าช่วยเหลือนำร่างของนักศึกษาสาววิทยาลัยเอกชน ที่ถูกสายสื่อสารของบริษัทให้บริการอินเตอร์เน็ตบริษัทแห่งหนึ่ง ที่หลุดห้อยลงมาเกี่ยวเข้าที่ลำคอ ขณะนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ จนทำให้กระเด็นตกจากรถไหลปลาร้าหัก ลำคอและใบหน้าถูกสายสื่อสารเกี่ยวจนเป็นบาดแผล เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมาผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ไม่พบสายสื่อสารที่ห้อยหย่อนลงมาเหมือนเมื่อวันเกิดเหตุ และมีภาพเจ้าหน้าที่ของบริษัทให้บริการอินเตอร์บริษัทแห่งหนึ่ง มาทำการซ่อมแซมและเก็บสายที่ห้อยลงมาขึ้นไปรวมกับสารสื่อสารอื่นๆไว้บนเสาแล้ว

จึงได้ติดต่อสอบถามนางสาวจริยา ปาบุตร อายุ 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเอกแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์มากับนางสาววาสนา ทองเปลว อายุ 20 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเดียวกันทราบว่า วันเกิดเหตุ หลังเลิกงานที่พวกตนไปทำหารายได้พิเศษ ก็ได้ชวนกันไปกินอาหารที่ริมอ่างเก็บน้ำห้วยวังนอง ต.ปทุม อ.เมือง โดยใช้เส้นทางมาตามถนนอุปลีสา เมื่อรถแล่นมาถึงสี่แยกทางเข้าสนามบินนานาชาติ นางสาวจริยามองเห็นสายสื่อสารห้อยหย่อนลงมาขว้างกลางถนน ความสูงระดับลำคอพอดี จึงเอี้ยวตัวหลบ แต่นางสาววาสนา ที่นั่งซ้อนท้ายอยู่ข้างหลังมองไม่เห็น ทำให้ถูกสายเกี่ยวเข้าที่ลำคอ จนกระเด็นตกจากรถไปกระแทกกับถนนอย่างแรง ทำให้ไหปลาร้าหัก ลำคอถูกสายบาด รวมทั้งใบหน้าบวมช้ำจากแรงกระแทก ซึ่งหากนางสาววาสนา ไม่สวมหมวกกันน็อกคงได้รับบาดเจ็บมากกว่านี้


.

หลังเกิดเหตุก็ได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและกู้ชีพเข้าช่วยนำร่างของนักศึกษารุ่นน้องส่งโรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุทันที และเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานอีก 2 วันต่อมา


ด้านนางสาววาสนา บอกว่าต้องการให้หน่วยงานที่เป็นผู้ติดตั้งสายสื่อสาร หรือหน่วยงานที่กำกับดูแลการติดตั้งสายดังกล่าว มีการตรวจสอบหมั่นดูแลสารสื่อสารที่ติดตั้งไว้ จะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุแบบนี้ขึ้นอีก เพราะอนาคตอาจทำให้มีผู้เสียชีวิตได้ ส่วนค่ารักษาพยาบาล ตนยังไม่เรียกร้อง เพราะต้องดูอาการเจ็บป่วยของตนก่อน แต่จนถึงวันนี้ ยังไม่มีผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตที่เป็นเจ้าของสายที่ห้อยหย่อนลงมาแสดงความรับผิดชอบ

.

สำหรับเหตุการณ์สายสื่อสารหย่อนพาดถนนเกี่ยวคอประชาชนผู้ใช้ถนนได้เกิดขึ้นมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อเดือนธันวาคม 2561โดยสารสื่อสารได้เกี่ยวคอหญิงสาววัย 19 ปี และเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ขณะปั่นจักรยานออกกำลังกายช่วงเช้ามืดในเขตตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี
หลังเกิดเหตุผู้ให้บริการอินเอตร์เน็ตที่เป็นเจ้าของสายและสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และโทรคมนาคมแห่งชาติ เขต 22 อุบลราชธานี (กสทช.) ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและแสดงความรับผิดชอบกับความเสียหายที่เกิดขึ้นมาแล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สายโทรศัพท์  ตกรถ  เกี่ยวสายไฟ  จยย.  ประสบอุบัติเหตุ 

ติดตามข่าวอื่นๆ