หนุ่มน้อยน้ำใจงามเดินแจกอาหาร-เงินให้ผู้ยากไร้ (คลิป)

ชีวิตคนเราเกิดมานั้นมีไม่เท่ากันจริงๆ แน่นอนว่าเมื่อเกิดมาแล้วคงไม่มีใครอยากลำบากที่จะต้องทนความทุกข์ยากในชะตาชีวิต หากเลือกเกิดได้ ทุกคนก็คงอยากเกิดเป็นลูกเศรษฐี มีบ้านหลังใหญ่ มีเงินใช้ไม่ขาดมือ แต่ชีวิตคนเรานั้นเลือกเกิดไม่ได้ ดังนั้นสิ่งที่ทำได้ดีที่สุดตอนนี้นั่นก็คือการทำความดี

การทำความดีนั้นน่าจะเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดแล้วในการทำจิตใจให้มีความสุข เพราะการที่เราได้เห็นรอยยิ้มของใครสักคนหนึ่ง บางทีมันก็อาจจะทำให้เราอิ่มเอมใจได้ไม่ยาก เช่นเดียวกับสิ่งที่หนุ่มน้อยคนนี้ทำ 

 

 

 

โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ ด.ช. จักรี ได้โพสต์ภาพและข้อความเอาไว้ว่า "ตั้งเป้าหมายไว้ถ้าวันหนึ่ง ถ้ามีเงินทำงานมีเงินเหลือใช้แล้วมีธุระกิจเป็นของตัวเอง มีกิจการเป็นของตัวเอง เป้าหมายแรกคือ อยากช่วยเหลือคนไร้บ้านคนเร่ร่อนคนจรจัด น้องหมาน้องแมวจรจัด อยากให้พวกเขามีที่อยู่ มีที่หลบฝน มีข้าวกิน 

 

 

หนุ่มน้อยน้ำใจงามเดินแจกอาหาร-เงินให้ผู้ยากไร้ (คลิป)

#อยากทำสถานสงเคราะห์ไว้ช่วยเหลือ ผมต้องการแบบนี้ สักวันจะต้องช่วยพวกเขาให้ได้ มันเป็นความคิด ความฝัน ของผมตั้งแต่เด็กเลย สักวันฝันนั้นจะคิดนั้นจะเป็นจริงให้ได้" ทำให้กลายเป็นที่ชื่นชมแก่ชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก 

 

 

อย่างไรก็ตามชาวโซเชียลส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมว่า นับถือในความใจบุญของน้องจริงๆ พร้อมทั้งอวยพรขอให้น้องประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เพื่อในอนาคตต่อไปน้องจะได้เป็นที่พึ่งของคนไร้บ้าน สุนัข และน้องแมวจรจัดต่อไป

 

 

3

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ด.ช. จักรี

หนุ่มน้อยน้ำใจงามเดินแจกอาหาร-เงินให้ผู้ยากไร้ (คลิป)

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หนุ่มน้อย  แจกข้าว  แจกของ  หนุ่มใจดี  แจกเงิน  น้ำใจงาม  น่ารัก  น้ำใจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ