ภาพล่าสุด เสี่ยโป้ หลังศาลไม่ให้ประกันตัว

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 20 ก.ค ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(ปอท.) นำตัวนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ และนายมัครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ เน วัดดาว ออกจากห้องควบคุม บก.ปอท. ไปยังศาลอาญารัชดา

 

 

เพื่อผัดฟ้องฝากขังครั้งละ 6 วัน จำนวน 5 ครั้ง รวมเป็นระยะเวลา 30 วัน โดยท้ายคำร้องตำรวจคัดค้านการประกันเนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีและไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน อีกทั้งการกระทำผิดมีผู้ร่วมขบวนการหลายราย ส่วนนางสาวจุฑามาศ จันที ภรรยาเสี่ยโป้ ตำรวจแยกนำตัวไปฝากขังศาลแขวงดอนเมืองเป็นผัดแรก โดยท้ายคำร้องคัดค้านการประกันตัวเช่นเดียวกัน

 

 

สืบเนื่องจากวานนี้(19 ก.ค.62) ตำรวจ บก.ปอท. ได้จับกุมนายอภิรักษ์และนายมัครินทร์ พร้อมกับพวก หลังตกเป็นผู้ต้องหา พ.ร.บ.การพนันฯ และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ โดยมีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กและสตรีมผ่านเว็บไซด์ยูทูป โดยชักชวนให้ประชาชนเล่นการพนันออนไลน์  ซึ่งเป็นการกระทำความผิดต่างกรรมต่างวาระกว่า 100 ครั้ง ขณะเดียวกัน ยังมีการนำเข้าข้อมูลลามกอนาจารสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วย

 

 


ด้าน พ.ต.อ. ขวัญชัย พัฒรักษ์ ผกก.3 บก.ปอท. ระบุว่า กลุ่มผู้ต้องหามีการกระทำความผิดโดยนำเข้าคลิปชักชวนเล่นการพนันจำนวน 57 คลิป รวมทั้งหมด 108 ครั้ง ระยะเวลาตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมจนถึงปัจจุบัน ส่วนผู้ร่วมขบวนการรายอื่นอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี ซึ่งตำรวจมีข้อมูลและเบาะแสแล้ว ส่วนรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่เบื้องต้น มีทั้งบุคคลที่ทำหน้าที่โอนเงินมาให้เสี่ยโป้ หรือทำหน้าที่ลักษณะเป็นเจ้ามือรับแทงพนันออนไลน์ โดยทั้งหมดยังคงอยู่ภายในประเทศ
ขณะที่นายอภิรักษ์ หรือเสี่ยโป้ เปิดเผยว่า เมื่อคืนนอนหลับตามปกติ ไม่มีความกังวลหรือเครียดแต่อย่างใด ทุกอย่างขึ้นอย่กับดุลยพินิจของศาล โดยอ้างว่าหลักฐานที่ตำรวจรวบรวมมาได้ในครั้งนี้ เป็นหลักฐานของเก่าที่ถูกดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้แล้ว

 

 

ต่อมาเวลา 13.00น. ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มีการเผยแพร่ภาพสด ชักชวนให้มีการเล่นพนันอย่างต่อเนื่องยาวนานนับ 100 ครั้ง พฤติการณ์แห่งคดีนับเป็นเรื่องร้ายแรง หากปล่อยชั่วคราวเกรงผู้ต้องหาจะไปข่มขู่พยาน และหลบหนี ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกัน ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตให้ปล่อย.

 

 

ขอบคุณ : ทีมตระเวนข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ภาพล่าสุด  เสี่ยโป้  ฝากขัง  เน วัดดาว 

ติดตามข่าวอื่นๆ