หนูน้อยนั่งเฝ้าพ่อนอนป่วยรพ. ได้หนุ่มใจงามช่วยตามหาญาติ

จากที่เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ  Kittipong Suwannapruek ได้โพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "ต้องการช่วย ไม่ได้ต้องการชื่อเสียง #ฝากแชร์ให้ถึงญาติน้อง ตามหาญาติของน้องหนึ่ง อยู่ชั้นป.6 โรงเรียนบ่อน้ำร้อน เด็กดีมาก น่ารัก แต่ไม่ค่อยกล้าพูด อาจจะเพราะเกรงใจ ซึ่งผมก็ถามว่าน้องมากับใคร อยู่กับใคร น้องบอกมาเฝ้าพ่อ ไม่มีญาติ แม่แยกทางกับพ่อ 

ตอนผมเกิดแม่เอาผมไปทิ้งไว้ที่วัด พ่อไปเอากลับมาอยู่ด้วย อาศัยอยู่ในบ้านพักคนงานในโรงไม้ ผมอยู่กับพ่อสองคน วันนี้พ่อป่วยหนัก รักษาตัวในห้องไอซียู ยอมขาดเรียนมาเฝ้าพ่ออยู่ 4 วันแล้ว กินข้าวจากอาหารผู้ป่วยของโรงพยาบาล ซึ่งอาการพ่อตอนนี้ยังไม่ทราบ แต่รู้จากพยาบาลว่าพ่ออาการหนัก ปลุกก็ไม่ตื่น ต้องสอดสายช่วยหายใจ อาการเป็นไงผมไม่มั่นใจนะครับ 

 

 

 

ที่โรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์ สอบถามข้อมูลเบื้องต้น น้องมีเงิน 50 บาทไว้ซื้อข้าว กับ 200 กว่าบาท ไว้สำหรับค่ารักษาพ่อ ผมฟังแล้วน้ำตาลูกผู้ชายเอ่อนองเลย ผมว่าชีวิตผมแย่แล้ว เจอสิ่งที่แย่กว่า พูดไม่ออกครับ ผมช่วยได้เท่าที่ช่วย ผมให้น้องไว้กินข้าว 200และแม่ผมทำกับข้าวมาให้ก็แบ่งให้น้องกิน ซื้อขนม นมให้เผื่ออยากกิน ส่วนค่ารักษา ยังไม่รู้ว่าเท่าไรแต่ผมก็จะช่วยให้ดีที่สุด ขอบคุณเพื่อนๆที่ทำงานพ่อน้อง ที่ซื้อของมาเยี่ยม มาฝาก แม่น้อง ชื่อนางสุรีรัตน์ กลิ่นกุหลาบ พ่อน้องชื่อ นายชาติธนงค์ ยอดดำเนินผมเป็นกำลังใจให้อีกแรง
 

 


ล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้อัพเดตความคืบหน้าอีกว่า "#ตอนนี้ญาติทราบเรื่องแล้วนะครับ ขอบคุณทุกๆการแชร์ ส่งต่อเรื่องราวดีๆให้คนอื่นได้รู้ ซึ่งญาติกำลังเดินทางมาหาน้องครับ น้องมีญาติครับ แต่น้องไม่รู้ว่ามี เพราะพ่อไม่เคยบอกว่าญาติชื่ออะไร อยู่ที่ไหน คุณพ่อไม่มีโทรศัพ์ทำให้ติดต่อกันลำบาก 

 

 

ส่วนผู้ป่วยตอนนี้ถูกส่งตัวจากรพ.กาญจนดิษฐ์มาที่ รพ.สุราษฎร์ธานี เนื่องจากอาการไม่ดีเท่าที่ควร ตึกไหน อาคารไหน ขออนุญาตไม่แจ้งนะครับ อยากให้คนไข้ได้พักผ่อน ส่วนเรื่องของการเปิดบช.ให้น้อง หรือช่วยเหลืออื่นๆ ผมขอให้เป็นการตัดสินใจของทางญาตินะครับ ผมขอไม่เกี่ยวข้องกับส่วนนี้นะครับ ซึ่งตอนนี้น้องยังไม่มีบช.นะครับ ระวังเรื่องการโอนเงินกันนิดนะครับ ขอบคุณทุกๆท่านที่ช่วยกันแชร์ และทุกๆกำลังใจครับ และขอบทุกท่านที่ให้การช่วยเหลือ"

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก  Kittipong Suwannapruek 
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

คู่รักบังเอิญเจอวัดเก่า หลวงพ่อป่วยจนผอมโซจำวัดอยู่รูปเดียว ไม่ค่อยได้ฉันเพราะไปบิณฑบาตไม่ไหว

แคนดี้ รากแก่น ร่ำไห้ พ่อป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ไร้อาการบอกล่วงหน้า

สาวโพสต์เรื่องราวเคยอาย มีพ่อป่วยเป็นดาวน์ซินโดรม ก่อนรู้ว่ารักท่านขนาดไหนเมื่อเกือบสาย

หนุ่มน้อยวัย 17 ยอดกตัญญู หยุดเรียนขายกาแฟ หาเงินรักษาพ่อป่วยเป็นอัมพาต


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เด็กป.6  น่าสงสาร  ตามหาญาติ  หนูน้อย 

ติดตามข่าวอื่นๆ