สาวชาวต่างชาติน้ำใจงาม หอบลูกรักกลับบ้าน แต่ทิ้งรถจยย.ไว้ให้คนในพื้นที่ได้ใช้

กลายเป็นเรื่องราวดีๆที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เมื่อ คุณแม่สาวฮิปปี้กับลูกสาวที่น่ารัก เธอตกหลุมรักเมืองเล็กๆแห่งนี้ เธอใช้ชีวิตอยู่ที่นี่มานาน แต่แล้วเธอก็มีความจำเป็นต้องเดินทางกลับบ้านที่ต่างประเทศ ด้วยความที่เธอหลงรักเมืองนี้มาก เธอจึงอยากจะทำอะไรดีๆเพื่อเป็นการตอบแทน

โดยเธอได้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Sammy van den Diepstraten‎ โพสต์ลงในกลุ่ม Our Pai Family พร้อมระบุข้อความที่แปลเป็นภาษาไทยได้คร่าวๆ ว่า "ทุกคนอาจใช้จักรยานของฉันฟรี ครอบครัวปายคนสวย ฉันและลูกสาวตัวน้อยได้ทิ้งของสิ่งนี้ไว้ให้คุณใช้กันและจะอยู่ห่างๆ อีกสักพักในครั้งนี้ นี่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะเราโตขึ้นเพื่อรักสถานที่ที่วิเศษนี้มากๆ

 

 

 

เป็นเวลา 7 ปีที่ฉันได้พบบ้านในหุบเขานี้และลูกสาวตัวน้อยของฉันจากวันที่ 2 ของชีวิตของเธอจนถึงตอนนี้ ฉันรู้สึกขอบคุณมากสำหรับเวลาที่ใช้เวลาท่ามกลางคุณสิ่งมีชีวิตที่สวยงามในหมู่บ้านที่ช่วยเลี้ยงลูกของฉัน เพื่อมอบบางอย่างกลับไปที่ชุมชนปายฉันตัดสินใจที่จะบริจาคจักรยานยนต์ของเราให้กับทุกคน ทุกคนอาจใช้เธอฟรีเพียงไม่กี่สัปดาห์ตราบที่เธอได้รับความรักจากใครก็ตามที่กำลังขับรถเธอ ถ้าคุณเลิกกับเธอแล้วคุณอาจทิ้งเธอไว้ที่สวนสบายการ์เด้น ทิ้งกุญแจไว้ในช่องเก็บตามเดิมที่ถูกต้องและแบ่งปันกับครอบครัวปายของเราที่เธอพร้อมใช้งานอีกครั้ง"

 

 


ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมในความมีน้ำใจและความรักของเธอที่มีให้กับประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ในขณะเดียวกันคนไทยหลายกลุ่มก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า น้ำใจจของเธอช่างงดงาม แต่สิ่งเดียวที่กลัวคือ เกรงว่าถ้าโจรเห็นแล้วจะมาขโมยรถจักรยานยนต์ของเธอไป จึงอยากให้มีคนดูแลรถคันนี้ให้เธอด้วย เพราะมันจะเป็นประโยชน์ให้กับคนอื่นที่จำเป็นต้องใช้อย่างมาก 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Sammy van den Diepstraten‎ 
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คุณแม่ลูกอ่อน  ปาย  ชาวต่างชาติ  ใจดี  น่ารัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ