โผล่ภาพ ที่ดินครอบครัวแพรวา เนื้อที่ 21 ไร่ แต่ยังขายไม่ออก (ภาพ)

จากกรณี น.ส.อรชร เทพหัสดิน ณ อยุธยา หรือ แพรวา ขับรถยนต์ฮอนด้าเฉี่ยวชนรถตู้โดยสารบนทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ บริเวณหน้าช่วงด้านหน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 9 ศพ และบาดเจ็บอีก 6 ราย เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2553 (9 ปีที่ผ่านมา)    

โดยประเด็นดังกล่าวกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งหลังจากที่ ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า tintin ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ร่วมแสดงความคิดเห็นในกรณีนี้ เขาคือหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นหนึ่งในผู้โดยสารบนรถตู้คันที่เกิดเหตุ ล่าสุดได้ขยายความและเล่าเรื่องต่างๆ ที่ผ่านมาเกือบ 9 ปี นับตั้งแต่ประสบอุบัติเหตุ ทำให้เรื่องราวของเขากำลังได้รับความสนใจอยู่ในเวลานี้ โดยระบุว่า...

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2553 เป็นช่วงสอบมิดเทอมชั้นปีที่ 3 ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ต้องอยู่อ่านหนังสือจนดึก เพื่อสอบวิชาสุดท้าย วันนั้นกลับบ้านด้วยรถตู้โดยสาร และหลังจากนั้นก็ไม่ได้กลับมาสอบอีกเลย มีผู้เสียชีวิต 9 คน และรอดชีวิต 4 คน

"เราหลับตื่นมาอีกทีด้วยเสียงกรีดร้อง พบว่าตัวเองอยู่บนโทลเวย์แล้ว พอถึงโรงพยาบาล พบว่ากระดูกไหปลาร้าเราหัก 3 กระดูกเข่าซ้ายแตก แขนขวาหักพร้อมแผลใหญ่ กระจกรถปักทั่วร่างจนเลือดอาบหน้า เราโดนชน 3 ทุ่ม แต่ได้เข้าห้องผ่าตัดตอน 7 โมงเช้า ตอนนั้นมีคนที่หนักกว่าเราเยอะ"

หลังจากผ่าตัดขยับร่างไม่ได้เลย เพราะโดนพันท่อนล่างทั้งหมด เป็นเวลากว่า 2 เดือนที่ต้องนอนนิ่งๆ บนเตียง ร้องไห้บ่อยมาก หงุดหงิดตัวเองที่ต้องมาเป็นแบบนี้ และแน่นอนว่าไม่ได้ไปเรียน ครั้งแรกที่ได้เจอแพรวา มาพร้อมกับคุณแม่และช่างภาพ ยังนอนติดเตียงอยู่เลย น้องนั่งรถเข็นมาในห้อง คนที่พูดทั้งหมดคือแม่ของน้อง พอพูดจบจึงบอกว่า "ขอโทษพี่เขาสิลูก" น้องก็พูดว่า "ขอโทษค่ั" นั่นคือครั้งแรกและครั้งสุดท้ายที่ได้เจอกัน พร้อมกับขนมเปี๊ยะบ้านอัยการและถ่ายรูป

"ตอนนั้นไม่รู้สึกถือโกรธแล้วเพราะมันคืออุบัติเหตุ ไม่มีใครตั้งใจ เราก็สึกสึกดีนะที่มาขอโทษ ที่เขาไม่พูดเพราะเขายังเด็กอาจจะกลัวด้วย พอน้องออกไป พี่พยาบาลก็มาเล่าว่าน้องเขาเดินมาปกตินะ แต่มาขอรถเข็นหน้าวอร์ด เราเลยอึ้งไปพักนึง"

หลังจากนั้นก็ต้องกายภาพ หัดเดินให้กลับมาเป็นปกติอีก 1 ปี ระหว่างนั้นก็กลับไปเรียนต่อด้วย ร่างกายกลับมาปกติทุกอย่างในอีก 3 ปีให้หลัง แต่ก็ต้องไปๆ มาๆ หาหมออยู่เรื่อยๆ ค่ารักษาพยาบาลประกันรถเป็นฝ่ายจ่ายให้ แต่หลังจากออกโรงพยาบาลแล้วก็ต้องจ่ายเอง ซึ่งเป็นจำนวนตามที่ฟ้องเรียกค่าเสียหายไป

"คดีความแบ่งเป็น 2 คดีคือ อาญาและแพ่ง อาญา มาหากันว่าใครผิดระหว่างรถตู้หรือแพรวา ระหว่างนั้นคุณป้าซึ่งเป็นแม่คนขับรถตู้ จะยกมือขอโทษเราทุกครั้ง 'ขอโทษที่ลูกสาวป้าทำให้เราเจ็บ' เราไม่ได้ถือโกรธเลย แต่เราไม่ได้คำยินคำนี้จากแพรวาเลย"

นอกจากนี้ เหยื่อผู้เสียหายจึงได้เล่าถึงกระบวนการทางกฎหมายที่ยืดเยื้อมาอย่างยาวนานตลอด 9 ปีที่ผ่านมา เกิดการต่อรองกันต่างๆ นานา โดยเฉพาะค่าชดเชยเยียวยาเหยื่อผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ถึงขนาดที่ผู้เสียหายใช้คำว่า "เขาต่อราคาเรายังกับผักกับปลา" ทำให้เขารู้สึกว่าตลอด 9 ปีของการต่อสู้บนชั้นศาล เป็นช่วงเวลาที่สูญเสียพลังใจไปตลอดเวลา

และล่าสุดเขาได้รับหมายศาลชัน้ฎีกาของคดีแพ่ง ที่หวังว่าคดีจะจบลงเสียที แต่คำพิพากษาใดๆ ก็ยังไม่สิ้นสุด เพราะทุกอย่างดูเหมือนจะยังถูกประวิงเวลาไปอยู่เรื่อยๆ อยู่เช่นเดิม


สืบเนื่องจากประเด็นดังกล่าวนั้น ทางด้าน เว็บไซต์ sanook ได้มีการรายงานข่าวว่า พบที่ดินจำนวน 


21 ไร่ ซึ่งตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 3 บ้านพุใหญ่ ต.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยพบว่าเป็นที่ดินโล่งยังไม่มีการทำประโยชน์ในที่ดิน มีวัวบางส่วนเดินเข้ามากินหญ้าภายในที่ดินดังกล่าว ซึ่งนอกจากนี้เมื่อทำการสำรวจโดยรอบพบว่า ที่ดินผืนดังกล่าวติดถนนสาธารณะ 2 ด้าน คือ ด้านทิศตะวันตกและทิศใต้ ส่วนทิศเหนือและทิศตะวันออกเป็นถนนดินติดกับที่ดินของบุคคลอื่น ภายในที่ดินแปลงดังกล่าวมีบ่อน้ำขนาดใหญ่อยู่ด้านใน และมีโครงการอนุรักษ์ฟื้นฟูแหล่งน้ำสาธารณะอยู่กลางที่ดิน และสามารถมองเห็นวิวภูเขาขนาดใหญ่ได้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ ยังพบป้ายติดประกาศเพื่อขายที่ดินแปลงดังกล่าวเนื้อที่ 21 ไร่ โดยติดไว้ที่ต้นมะพร้าวริมถนนฝั่งตะวันตกของที่ดิน จากการสอบถามชาวบ้านใกล้เคียง ทราบว่าป้ายดังกล่าวได้ติดประกาศไว้นานแล้วแต่ยังขายที่ไม่ได้

ส่วนราคาประเมินที่ดินดังกล่าวมีมูลค่าถึง 50 ล้านบาทหรือไม่นั้น ไม่มีบุคคลใดสามารถยืนยันข้อมูลได้ แต่พบว่ามีป้ายติดประกาศขายที่ดินของแปลงอื่นที่อยู่ละแวกใกล้กัน ติดประกาศขายที่ดิน 8 ไร่ ไร่ละ 950,000 บาท

โดยทาง ครอบครัวมีทรัพย์สินเป็นโฉนดที่ดินเนื้อที่ราว 21 ไร่ที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ มูลค่าประมาณ 50 ล้านบาท และอีกจุดคือบ้านพร้อมที่ดิน 300 ตารางวาที่เมืองทองธานีมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท รวมทรัพย์กว่า 100 ล้านบาท ที่พร้อมจะขายทันทีเพื่อนำเงินที่ได้มาจ่ายเยียวยาให้กับญาติและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขายที่ดิน  แพรวา  ชดใช้ค่าเสียหาย  ที่ดิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ