หนุ่มอาสากู้ภัยแฉ เจอกลุ่มแบบอ้างใส่ชุดมูลนิธิ เดินถือใบเสร็จรับเงินบริจาค(คลิป)

เราคงเคยเห็นกู้ภัยเดินรับเงินบริจาคตามสถานที่ต่างๆกันใช่ไหมค่ะ ซึ่งเราจะทำหรือไม่ทำก็แล้วแต่ก็จริง แต่เงินเหล่านั้นจะไปถึงมูลนิธิจริงรึเปล่าก็อีกเรื่อง ซึ่งล่าสุดได้มีหนุ่มรายหนึ่งออกมาแฉพฤติกรรมของกลุ่มมูลนิธิกลุ่มหนึ่ง ที่อ้างว่าเป็นกลุ่มมูลนิธิจริงๆ แต่หนุ่มคนดังกล่าวก็ไม่เชื่อ

วันนี้(19 ก.ค.) จากเฟชบุ๊ก "Noppawat Sunshiro" ได้ออกมาโพสต์คลิปเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยอ้างว่ากลุ่มนี้ไม่ใช่กลุ่มของมูลนิธิจริงๆ เมื่อบอกว่าจะแจ้งตำรวจก็ไม่มีทีท่าว่าจะกลัวแต่อย่างไร แถมท้าให้เรียกมาด้วยซ้ำ

.

จากเฟชบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "ประจานอย่างเดียวครับ รอแม่งออกมาในพื้นที่อีก มึ*เจอเเน่.....ครั้งนี้ ตร.ไม่ต้องแล้ว #มึ*เอาชุดกู้ชีพมาเดินหาแดกแบบนี้ ชุดนี้เค้ามีเอาไว้ทำไร ไม่ได้ให้มาเดินถือใบเสร็จ รับเงินบริจาค เคยแอบอ้างเอา มูลนิธิพวกก*ไปหาแดกด้วยนะ พวกมึ*มันหนักถนนหว** #ปรับเงินมึ*มึ*ก็ออกมาเดินอีก #แชร์กันไปอย่าให้แม่*เก่งเเต่ปาก Cr. หมูฉึกฉึก กู้ภัยพญาไทศูยน์ศูยน์หก"


.

โดยจากในคลิปนั้นจะเห็นได้ว่าชายสองคนยืนประกาศหาเงินบริจาค โดยอ้างว่าเป็นตัวแทนของมูลนิธิ ซึ่งหนุ่มรายดังกล่าวเห้นจึงเข้าไปบอกให้ออกจากพื้นที่ ถ้าไม่ออกจะแจ้งตำรวจ แต่เมื่อบอกไปอย่างนั้น ชายคนดังกล่าวก็สวนกลับมาทันทีว่า

.

"แจ้งเลย ผมมีใบอนุญาต แจ้งเลยรอด้วยกลัวแต่จะไม่แจ้ง ไม่ทำไม่มีใครว่า ผมไปบังคับเขาหรอ" ซึ่งหนุ่มคนดังกล่าวก็ได้บอกว่าการกระทำแบบนี้คือการหลอกลวง ซึ่งชายคนดังกล่าวก็ไม่ได้รู้สึกว่าเป็นการหลอกลวงแต่อย่างใด

ทั้งนี้ก็มีชาวเน้ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย และมีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งบอกว่า "คราวก่อนมา ขับรถหนียังหมาเลยครับ" พร้อมกับภาพหลักฐานว่าเคยเจอกลุ่มนี้ทำพฤติกรรมแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง อย่างไรก็ตามอยากให้ประชาชนระวัง เพราะพวกนี้หากินกับความสงสารจากคนอื่นจริงๆ น่าสมเพช

 

ขอบคุณ Noppawat Sunshiro

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ฝันสลาย ผู้เสียหายเล่าหมดเปลือก แฉเพจผู้รับเหมาหลอกลวง รับงาน-รับเงินแต่ชิ่งหนีกว่า 25 เคส รวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท
-จับกุมบริษัททัวร์หลอกลวงนักท่องเที่ยว
-บิ๊กโจ๊ก นำกำลังจับกุมมิจฉาชีพ หลอกลวงเปิดเต็นท์ขายรถ ที่บุรีรัมย์(คลิป)
-รวบตัว"หนุ่มวัย28ปี" เเอบอ้างเป็น"ดีเอสไอ" หลอกลวงรีดไถ"ปชช." สามารถพาเข้าฝากงานได้ (คลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กู้ภัย  หลอกลวง  สังคมออนไลน์  อัดคลิปแฉ 

ติดตามข่าวอื่นๆ