รวบแล้ว หนุ่มอ้างเป็น สารวัตร ไถเงินชาวบ้าน-หลอกหญิง อ้างไม่ได้ตั้งใจทำ?

จากกรณี ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองเชียงราย แจ้งเบาะแสว่า ได้มีบุคคลมีพฤติกรรมแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งจะใช้ชื่อเรียกตัวเองว่า “สารวัตรไอซ์ “และทราบว่าตอนนี้ ลดยศเป็นผู้กอง โดยจะอ้างเป็นการข่าวชายแดน หลอกกินฟรีร้านอาหาร สถานบันเทิง ยึดรถ ตรวจค้น เรียกรับเงิน หลอกผู้หญิง อีกทั้งยังชอบเข้ามาตีสนิทกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นแอบอ้างนั่นนี่ (เป็น 18 มงกุฏ) แต่ความจริงไม่ได้เป็นอะไรสักอย่าง 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบทราบว่า บุคคลดังกล่าวชื่อ นายพชกร นามวงค์ อายุ 28 ปี ภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ 145/2 ม.2 บ้านท่าใคร้ ต.แม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยมีหลักฐานเป็นแบบประวัติบุคคลเกี่ยวข้องกับอาชญากรรม ระบุชื่อชัดเจน อย่างไรก็ตาม มีการแจ้งว่า บุคคลดังกล่าวตอนนี้ล่าสุดได้มาอยู่ในพื้นที่ เชียงใหม่และลำพูน 


โดยล่าสุดนั้น มีการรายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจังหวัดเชียงราย ตรวจสอบทราบว่า บุคคลดังกล่าว ชื่อ นายพชกร นามวงค์ อายุ 28 ปี กระทั่งสืบสวนหาตัวจนพบ จึงนำมาอบรมว่ากล่าวตักเตือน พร้อมให้กล่าวสารภาพ และขอโทษเจ้าหน้าที่รวมถึงหน่วยงานที่ไปแอบอ้าง โดยนายพชกรได้กล่าวขอโทษและบอกว่าไม่ได้ตั้งใจที่ไปอ้างตัวเป็นตำรวจ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปลอมเป็นตํารวจรีดไถประชาชน  สารวัตร  รวบตัว 

ติดตามข่าวอื่นๆ