เจินเจิน อัพเดทอาการสามี หลังป่วยหนัก มะเร็งลำไส้ ต้องทำคีโม12ครั้ง

ถือเป็นนักร้องยุค 90 ที่ยังคงโด่งดังจนถึงทุกวันนี้ สำหรับ "เจินเจิน บุญสูงเนิน" เจ้าของบทเพลงฮิตตลอดกาล อย่าง "ต้องสู้จึงจะชนะ" เมื่อครั้งก่อนหน้านี้ เจินเจิน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงสามีอย่าง "ประจักษ์ นาสารี" ที่ตอนนี้กำลังเผชิญกับ "มะเร็งลำไส้" ระยะที่ 3 

 


 

ล่าสุด "เจินเจิน" ได้ออกมาชี้แจ้งความคืบหน้าอาการป่วยของสามี หลังได้รับคีโม 12 ครั้ง ยอมรับเกิดเอฟเฟกต์ทางร่างกาย กินข้าวไม่ได้ กินแล้วอ้วก น้ำหนักตัวลดลงเหลือ 43 กิโล 

"อาการคุณพ่อดีขึ้นหลังจากทำคีโมแล้ว 12 ครั้ง เริ่มทานอาหารได้ เริ่มน้ำหนักขึ้น แต่ค่ามะเร็งยังอยู่ ต้องไปตรวจทุกเดือน เพื่อตรวจเลือดเช็กค่ามะเร็งว่ามันขึ้นมากน้อยแค่ไหน ถ้าค่ามะเร็งพุ่งขึ้นเยอะ ก็ต้องกลับไปให้คีโมใหม่ แต่คุณแม่ไม่อยากให้คุณพ่อกลับไปให้คีโมอีก คีโมทำร้ายทั้งเซลล์ร้ายและเซลล์ดี ทำให้ลิ้นไม่รับรสในการไม่กินอาหารเลย ทำให้กินอาหารไม่ได้ หรือบางครั้งแค่ได้กินอาหารก็อาเจียนแล้ว ทำให้น้ำหนักลดลงจาก 62 กก. ถึง 43 กก. ซึ่งผอมมาก แขนขาเล็กมาก ทุกคนในครอบครัวลงความคิดเห็นว่า ไม่น่าจะไหว เลยต้องหยุดคีโม"

 

"ถ้าถามว่ากำลังใจดีมากค่ะ เพราะว่าคุณแม่ดูแล 24 ชั่วโมง ไม่ทิ้งไปไหนเลย ส่วนเรื่องทำคีโม คุณหมอแผนปัจจุบันท่านเล็งเห็นว่าการทำคีโม เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษามะเร็ง แต่คีโมมันทำลายทุกอย่าง คนไข้บางคนรับไม่ไหว"

 

 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ถามต่อว่า เรารู้สึกว่าเครียดไหม "เจินเจิน" กล่าวว่า
"เราก็เสียใจมาก เครียดมาก ร้องไห้มาก แต่หลังจากนั้น 2-3 วันเริ่มทำใจ เพราะว่าเรารู้สึกว่าเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ เป็นเรื่องของคนทั่วไป ตัวเราเองก็อาจจะหนีไม่พ้นเรื่องนี้ ซึ่งเราก็เหมือนกัน เมื่อเกิดขึ้นแล้วเราก็ต่อสู้กันไป ถ้าเรายิ่งเครียดให้เขาเห็น เขาก็ยิ่งทรุดหนัก เราต้องสตรองก่อน ตอนนี้ก็รักษาทั้งแผนโบราณ และแบบสมัยใหม่"
 


 

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวได้ถามต่อว่า ตอนนี้กำลังจะทำคีโมต่อหรือไม่ "เจินเจิน" กล่าวว่า
"ตัวก้อนมะเร็งยังอยู่เท่าเดิม แต่ว่าค่ามะเร็งมันเพิ่มขึ้นนิดหน่อย ส่วนมันจะร้ายแรงขึ้นกว่าเดิมไหม เรายังตอบไม่ได้ เพราะว่าโรคนี้ เป็นหนักมากๆ เราถึงจะรู้ ทุกวันนี้ต้องไปหาหมอทุกเดือน เพื่อเจาะเลือดวัดค่ามะเร็ง ถ้ามะเร็งขึ้นสูงมา หมอเขาก็แนะนำให้ทำคีโม แต่ทางเราและครอบครัวยังไม่ตัดสินใจ แต่เสียงส่วนใหญ่ในครอบครัวไม่ให้ทำ คุณพ่อแล้วแต่ครอบครัว ได้ทุกอย่าง ส่วนเรื่องอาหารควบคุมอย่างมาก ไม่ทานเนื้อเลย รับประทานได้แต่ปลา ซึ่งเนื้อปลาก็ทานไม่ได้ทุกวัน ต้องสลับกันไป เน้นผักผลไม้ คุณแม่เตรียมให้เองทุกอย่างค่ะ"

 

 

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้ถามต่อว่า เหมือนเราต้องลุ้นอาการทุกเดือน "เจินเจิน" กล่าวว่า
"เรื่องความเป็นห่วงเป็นเรื่องปกติ ของคนเราที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน เป็นคู่ชีวิตกันมาก็ห่วงตลอด แต่เราไม่แสดงเลยว่าเราห่วงเขา ตื่นเช้ามาจะยิ้มให้กัน แล้วบอกว่าวันนี้อากาศดีนะ สดชื่นดี ไปทานข้าวกัน และไปเดินออกกำลังกายกัน เพื่อให้เซลล์พัฒนาขึ้น เขาเดินได้ช้าๆ เดินได้ไม่ไกล ต้องใช้เข็นวีลแชร์ไปด้วย เพื่อให้มีที่จับประคอง ก็ลุ้นอาการกันทุกเดือนค่ะ"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

**ช็อกวงการบันเทิง!! "เจินเจิน บุญสูงเนิน" เปิดใจทั้งน้ำตา พักเรื่องแต่งงาน พบสามีป่วย มะเร็งระยะ 3 แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ กันทั้งประเทศ !!

**สุดจะกลั้นน้ำตา !!! "เจินเจิน บุญสูงเนิน" ปล่อยโฮกลางวงสัมภาษณ์หลังเผยข่าวร้าย "แฟนหนุ่ม" ป่วยมะเร็งระยะที่ 3 จำยอมพักเรื่องงานแต่ง (คลิป)

ทรุดเข่าอ่อน !! "เจินเจิน" เปิดใจครั้งแรก หลังแพ้ "Kpn award" ได้คะแนนเพียง 10 คะแนน (คลิป)

กรรมการยังอ้าปากค้าง !! "เจินเจิน" เปล่งเสียงร้องเพลงนี้ ทำขนลุกกันทั้งฮอลล์ ! (ชมคลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เจินเจิน บุญสูงเนิน  ข่าวบันเทิงอัพเดท  สามี  ป่วยมะเร็ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ