บัณฑิตหนุ่มจบใหม่ พาแสตนดี้คุณแม่ผู้จากไป มาร่วมรับปริญญา

หลายคนรู้ดีว่าในวันเรียนจบควรจะเป็นวันหนึ่งที่มีความสุขที่สุดในชีวิตของคนๆ หนึ่ง มีครอบครัวมาฉลองความสำเร็จอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา หุงหาอาหารกินกันอย่างสนุกสนาน แต่กับบางคนก็อาจไม่มีโอกาสเช่นนั้นในวันพิเศษของพวกเขา เช่นเดียวกับเรื่องราวของหนุ่มคนหนึ่ง เมื่อไม่นานมานี้มีทวิตเตอร์หนึ่งที่เป็นไวรัลบนอินเทอร์เน็ตประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นทวิตเตอร์ของบัณฑิตจากมหาวิทยาลัย Lyceum of the Philippines ชื่อว่า Paulo John 

 

ในทวีตนั้นเป็นภาพของเขากับแสตนดี้ของคุณแม่ ที่เขาพามาถ่ายรูปด้วยในวันรับปริญญาของเขา และที่เธอไม่อาจอยู่ตรงนั้นได้ก็เพราะว่าคุณแม่ของเขาเสียชีวิตไปแล้ว โดยระบุข้อความว่า ถึงคุณแม่คนที่สวยที่สุดของผม ลูกชายคนโตของแม่เรียนจบแล้วนะ ผมหวังว่าคุณแม่จะมีความสุขในดินแดนของพระเจ้า ที่ผมบากบั่นเรียนจนจบเพราะนี่เป็นสิ่งที่แม่ต้องการมาตลอด ผมรักแม่มากนะ

 

 

เรื่องราวของเขาถูกแชร์กันออกไปมากมาย ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจหลายพันคน อีกทั้งยังมีคนจำนวนมากบอกว่าสัมผัสได้ถึงความรักที่บัณฑิตคนนี้มีให้ต่อผู้เป็นแม่ ในเวลาต่อมาทางผู้สื่อข่าวก็เข้าไปสัมภาษณ์บัณฑิตสาขาบริหารธุรกิจคนนี้ เขาก็เล่าให้ฟังว่าจริงๆ แล้วมันเป็นความฝันของเขาที่จะได้เข้าพิธีรับปริญญาโดยที่มีแม่มายืนอยู่ข้างๆ

 

 


สำหรับสแตนดี้ของคุณแม่ Paulo บอกว่าเขาได้ขอให้ทางร้านทำให้มีความสูงเท่าตัวจริงของคุณแม่ เพื่อให้มีความเสมือนจริงมากที่สุด สแตนดี้นี้จึงมีความสูงอยู่ที่ 157 เซนติเมตร ซึ่งเมื่อสแตนดี้ถูกส่งถึงเขา Paulo ก็บอกว่าเขาร้องไห้ออกมาเพราะคิดว่านี่เป็นเรื่องจริงที่แม่ของเขากลับมาหาอีกครั้ง

 

 

ทั้งนี้ เจ้าตัวเผยว่า คุณแม่ได้จากไปในปี 2016 จากภาวะแทรกซ้อนของโรคปอดบวม ผมทำแสตนดี้นี้ขึ้นมาเพื่อให้อย่างน้อยก็รู้สึกได้ว่าแม่อยู่กับผมในวันที่ผมเรียนจบ การเรียนจบจากวิทยาลัยของผม เป็นความฝันที่เราทั้งคู่มีร่วมกัน แม่เลี้ยงผมมาคนเดียวตลอดระยะ 2 – 3 ปีที่ผ่านมา เราสนิทกันมากๆ และเงินทุกบาททุกสตางค์ที่ส่งผมเรียนแม่ก็ไม่เคยขอจากพ่อเลี้ยงเลย นี่เป็นเงินของแม่กับคุณป้าที่ช่วยกันส่งเสียผม

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สาวถ่ายรูปรับปริญญา ครอบครัวพร้อมหน้า แต่ยิ้มเปื้อนน้ำตา

ปลื้มปิติภาพพระเมตตา "เจ้าฟ้าพัชริกิติยาภาฯ" ทรงเอื้อมพระหัตถ์ประคองมือบัณฑิต มรภ.สวนดุสิต พิการสายตารับปริญญาบัตร

แม่ทำป้ายแสดงความยินดี ลูกสาวเรียนจบรับปริญญา

บัณฑิตเกียรตินิยม ขึ้นรับปริญญาทั้งน้ำตา ลั่นพ่อแม่ไม่เคยอยู่ในวันสำคัญแม้แต่วันเดียว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บัณฑิต  รับปริญญา 

ติดตามข่าวอื่นๆ