ศาลนัดตัดสินอุทธรณ์ คดี นรต.ฝึกกระโดดร่มร่างตกกระแทกพื้นเสียชีวิต หลัง พ่อพบพิรุธหลายจุด(คลิป)

วันนี้ ( 18 ก.ค.) เวลา 08.20 น.ที่ ศาลแพ่ง ถนนรัชดาภิเษก  นายสาธร  พุทธชัยยงค์  บิดาของ นรต.ชยากร  พุทธชัย  ที่ฝึกกระโดดร่ม แต่ร่มไม่กางจนร่างตกกระแทกพื้นเสียชีวิต ได้เดินทางมาฟังคำตัดสินอุทธรณ์ในคดีหมายเลขดำ พ.250/2559  ที่ นายสาธร พุทธชัยยงค์ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง บริษัท การบินไทย จำกัด จำเลยที่ 1 , บริษัท อุตสาหกรรมการบิน จำกัด และเจ้าหน้าที่จัดซื้อสายสลิงกระตุกร่ม , เจ้าหน้าติดตั้งสายสลิง และซ่อมบำรุง รวม 10 รายเป็นจำเลย เรื่องละเมิด  เรียกค่าสินไหมทดแทน 40 ล้านบาท เป็นค่าจัดการศพและค่าขาดไร้อุปการะ ฯลฯ โดยคดีนี้ศาลแพ่งมีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 18 ต.ค.60 ให้บริษัท อุตสาหกรรมการบิน จำกัด ชดใช้เงินค่าสินไหมทดแทนแก่ นายสาธร โจทก์ กว่า 2.7 ล้านบาท ส่วนจำเลยอื่นยกฟ้อง ต่อมาโจทก์และจำเลยต่างยื่นอุทธรณ์

 

โดย นายสาธร  กล่าวว่า ที่ผ่านมาคำตัดสินศาลชั้นต้นของแพ่ง มีคำสั่งเยียวยาให้เรา 2 ล้าน 5 แสนบาท ค่าปรงศพ 2 แสน 7 หมื่นบาท รวมดอกเบี้ยอีก 7.5 เปอร์เซ็นต์ต่อปี ทั้งนี้ที่ทางเราได้ทำการยื่นอุทธรณ์ เนื่องจากทางศาลมีตคำพิพากษาว่า ทางบุตรชายของตนนั้นมีส่วนร่วมในการก่อให้เกิดเหตุร้าย โดยการไม่ดึงร่มช่วย แต่ในข้อเท็จจริงแล้วทางลูกชายผมได้ดึงร่มช่วย เพราะผมเป็นคนไปดูและให้กำลังใจลูกชายในการกระโดดร่ม ซึ่งขณะที่ลูกชายผมตกลงมาระยะทางห่างผมกับลูกเพียง 200 ถึง 300 เมตร ผมวิ่งเข้าไปดูปรากฎว่าร่มสำรองได้ถูกดึงออกแล้ว และกางอยู่กับพื้น ซึ่งผมเองมีรูปหลักฐานชัดเจน

 

ศาลนัดตัดสินอุทธรณ์ คดี นรต.ฝึกกระโดดร่มร่างตกกระแทกพื้นเสียชีวิต หลัง พ่อพบพิรุธหลายจุด(คลิป)

 

"ข้อสงสัยของผมก็คือว่า เมื่อในสต๊อคของ กองบินตำรวจ มีเส้นสลิง 2 เส้นซึ่งเป็นของแท้ มูลค่าเส้นละ 9 หมื่น 9 พันบาท "ทำไมไม่เอามาติดมาใช้" แต่กับไปหาซื้อสลิงตามห้างหุ้นส่วนจำกัด ซึ่งมีราคาเพียงเส้นละ 4 พัน 8 ร้อยกว่าบาทมาใช้แทน 2 เส้น ซึ่งเป็นข้อที่ทางเรากังขามากที่สุด อีกทั้งที่ผ่านมาในการไกล่เกลี่ยกับทางคู่กรณีก็ไม่ได้เป็นที่ตกลงกัน เพราะทางฝ่ายจำเลยไม่ได้ยอมรับข้อกล่าวหาใด ๆ ทั้งสิ้น ปฏิเสธทุกข้อกล่าว นั้นคือสาเหตุที่ทำให้เราจะต้องฟ้องดำเนินคดี"  นายสาธร  กล่าวผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีนี้ ศาลจะเริ่มพิจารณาในเวลา 10.00 น.

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เครื่องบินตกหลุมอากาศ ผู้โดยสารลอยกระแทกเพดาน(คลิป)
- การเอาตัวรอด จากเหตุเครื่องบินตก ครั้งประวัติศาสตร์
- รัฐมนตรีเม็กซิโกลาออก หลังทำเครื่องบินดีเลย์ 38 นาที
- ชายญี่ปุ่นสลบดับคาเครื่องบิน
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตัดสินคดี  กระโดดร่มดิ่งพสุธา  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ