เปิดภาพรถตู้เส้นบางนา บางกะปิ ราขึ้นเต็มเพดาน ผู้โดยสารรับไม่ได้

ถือเป็นอีกหนึ่งยานพาหนะสำคัญ ที่ผู้คนส่วนใหญ่ต้องใช้เดินทางไปยังจุดหมายต่างๆ ในชีวิตประจำวัน สำหรับรถเมล์ หรือรถโดยสารประจำทาง ที่มีทั้งของรัฐวิสาหกิจและภาคเอกชนดำเนินการ ซึ่งรถเมล์แต่ละสายบางครั้งใช้งานมาอย่างยาวนาน ก็มีสภาพทรุดโทรมตามกาลเวลา 
 

ก่อนหน้านี้ในโลกออนไลน์ ได้มีการแชร์ภาพสภาพรถเมล์สาย 558 ที่สกปรก มีคราบเลอะเทอะ สภาพแอร์ปรับอากาศดูไม่สดชื่น โดยในเพจเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro ได้โพสต์ภาพทั้งหมด และบรรยายข้อความว่า "มาตรฐานรถเมล์ไทย...

 

 

รถประจำทางปรับอากาศสาย 558 ไปสุวรรณภูมิ เช้าวันนี้คุณผู้ฟังและแฟนเพจ ส่งภาพการเดินทางด้วยรถประจำทางสาย 558 ที่จะไปสุวรรณภูมิมาให้ พร้อมบรรยายตามภาพว่า สภาพภายนอกภายในควรดูแลและใส่ใจมากกว่านี้ เก้าอี้ที่นั่งก็โยกเยก (นึกว่าได้นั่งเก้าอี้ไฟฟ้า)

 

รถสั่นสะเทือนทั้งคัน (ชิ้นส่วนพร้อมหลุดทุกชิ้น) ความสะอาดหาได้จากจุดไหน...ตอนแรกนึกว่าตาพร่ามัว อ้อกระจกติดฟิล์ม (ในอดีตคงใสมาก่อน ) (เคยล้างเช็ดบ้างไหมน้อ คิดในใจ)......คำเตือน : ผู้แพ้ทั้งหลายไม่ควรขึ้นรถเมล์คนนี้ (ยกเว้นว่ามีเงินน้อยอย่างอิฉันขึ้นได้บ่อยๆ) ...ข้อดี : มีแอร์เย็นเบาๆมาสัมผัสกายบ้าง"

 

อ่านข่าว : เปิดภาพภายในรถเมล์ปรับอากาศ 558 พื้นดำ เบาะเยิน แอร์ไม่เย็น
 


ล่าสุดในเฟซบุ๊ก JS100 Radio ได้โพสต์ภาพรถตู้โดยสาร ที่สภาพภายในเกินจะรับได้ พร้อมระบุข้อความว่า "คุณพระช่วย  คันนี้ขึ้นแล้วต้องขอลง รอคันถัดไปละกัน รถตู้ ต.52 บางนา-บางกะปิ ราเต็มเพดานรถ พบแทบทุกคันจะมากหรือน้อยเท่านั้น (สงวนชื่อผู้แจ้ง) #รถรา #ขึ้นรถขึ้นรา"

 


โดยภายในรถตู้ บริเวณเพดานรถเต็มไปด้วย เชื้อราจำนวนมาก รอบคันรถ จนหลายคนที่เคยใช้บริการรถคันนี้ ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ไม่กล้าขึ้น บางทีก็ต้องเอาผ้ามาปิดจมูก หายใจเข้าไปก็กลัว ขณะที่หลายคนแนะนำให้มีการเปลี่ยนแปลงบ้าง เพราะควรเห็นผู้โดยสาร และคำนึกถึงความสะอาดด้วย ถึงขั้นบอกว่า บางทีขึ้นรถก็สงสารตัวเอง 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  JS100 Radio


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขึ้นรา  บางกะปิ  บางนา  รับผู้โดยสาร  คนขับรถตู้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ