กลุ่มบิ๊กไบค์ช่วยเปิดทางให้รถฉุกเฉิน ฝ่าสภาพจราจรติดขัดบนถนนมิตรภาพ(คลิป)

โลกโซเชียลมีเดียพากันแชร์คลิปเรื่องราวดีๆ โดยผู้ใช้เฟชบุ๊ก สุรชัย แก้วจอหอ ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์น่าประทับใจ พบเห็นกลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์หลายคัน พยายามช่วยขับเปิดทางให้กับรถฉุกเฉินที่กำลังเร่งนำผู้ป่วยส่งถึงถึงจุดหมายและเข้ารับการรักษาได้ทันเวลา

วันนี้(17 ก.ค.)ได้มีคลิปวิดีโอความยาวประมาณ 3 นาที่เศษ เผยให้เห็นภาพกลุ่มไบค์เกอร์ที่กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์รถบิ๊กไบค์ ประมาณ 8-9 คัน ไปตามถนนมิตรภาพ บริเวณสี่แยกไฟแดงดอนหวาย อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา โดยช่วงเวลาดังกล่าวมีสภาพการจราจรค่อนข้างหนาแน่น เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดยาว ทำให้มีปริมาณรถจำนวนมาก

.


แต่ปรากฏว่าช่วงจังหวะนั้นมีรถฉุกเฉินเปิดไซเรนขอทางมา เมื่อเห็นเช่นนั้นกลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ได้ทำท่าโบกมือให้รถที่ขับขี่อยู่กลางถนนพยายามเบี่ยงซ้าย เพื่อเปิดทางให้กับรถฉุกเฉินที่กำลังนำผู้ป่วยฉุกเฉินจากโรงพยาบาลคง ไปส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาเพื่อให้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกและคล่องตัว

.

หลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ากลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์กลุ่มนี้ได้รับเสียงชื่นชมเป็นจำนวนมาก

.

ที่เสียสละช่วยอำนวยความสะดวกเปิดทางให้รถฉุกเฉิน พร้อมยังฝากไปถึงรถยนต์ที่สัญจรไปมาบนท้องถนนว่า หากได้ยินเสียงไซเรนรถฉุกเฉิน ควรเบี่ยงและหลีกทางให้โดยไม่ต้องรอให้ใครมาขอทาง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เปิดทางให้รถพยาบาล  บิ๊กไบค์  ให้รถฉุกเฉิน  คลิป  ทำความดี 

ติดตามข่าวอื่นๆ