ถุงเงิน แสนรู้ วิ่งคอเอียง คาบเงินมาให้

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม เวลา 17:46 น. ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งชื่อ  Nan Sirirat  ได้โพสต์รูปพร้อมข้อความในกลุ่มเฟสบุ๊ค รักหมา มีผู้กดถูกใจกว่า 1 หมื่นครั้ง และแสดงความคิดเห็นกว่า 500 รายการ โดยมีข้อความว่าด้วยเรื่องมีสุนัขตัวหนึ่งเป็สุนัขจรจัด ที่ผู้โพสต์ได้ให้น้ำให้อาหาร เขาได้เล่าว่า เจ้าสุนัขตัวนี้มีชื่อว่า ถุงเงิน เป็นสุนัขที่มีนิสัยร่าเริง ชอบคาบสิ่งของต่างๆมาให้ คุณ  Nan Sirirat    ได้โพสต์ข้อความว่า 

 

ด้านคุณ  โดยมีผู้คนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นมากมาย  ทั้งเรื่องการจะให้พาไปหาหมอรักษาอาการบาดเจ็บของน้อง  การรับเลี้ยงน้องสุนัข รวมทั้งความเป็นห่วงไปถึงเรื่องระวังการโดนทำร้ายเนื่องจากไปเอาของคนอื่นมา และส่วนมากก็ยังแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการชมน้องเรื่องความสามารถ ความฉลาด ความน่ารัก น่าเอ็นดู    ได้โพสต์ข้อความว่า ไม่รู้ไปคาบเงินมาจากไหน วิ่งคอเอียงมาหาแม่ เราก็แปลกใจทำไมคอเอียงแบบนี้ที่ไหนได้หูฉีกมา

 


ถุงเงินเป็นหมาจรในซอยที่เราให้ข้าวทุกวัน เป็นหมาที่ขี้เล่นชอบคาบถุงคาบผ้าคาบหมอนรองรถคนอื่นมาวางรวมกันให้แม่ดู แม่ต้องเอาไปคืนชาวบ้านกันแทบทุกวัน แต่วันนี้นางคาบเงิน ไม่รู้ของใคร ไปถาม รปภ เขาว่าถุงเงินวิ่งมาจากปากซอยมีแม่บ้านคอนโดเห็นเงินจะเอาเงิน ถุงเงินไม่ให้วิ่งหนีเข้าป่า แต่พอเห็นแม่ถุงเงินรีบวิ่งออกมาเอาเงินให้ พร้อมแผลที่หู ไม่รู้ได้แผลมาเพราะอะไร หรือเขาให้ค่าทำแผลหูขาดน้อถุงเงิน #หมาจรแสนรู้

 

 


โดยมีผู้คนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นมากมาย  ทั้งเรื่องการจะให้พาไปหาหมอรักษาอาการบาดเจ็บของน้อง  การรับเลี้ยงน้องสุนัข รวมทั้งความเป็นห่วงไปถึงเรื่องระวังการโดนทำร้ายเนื่องจากไปเอาของคนอื่นมา และส่วนมากก็ยังแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการชมน้องเรื่องความสามารถ ความฉลาด ความน่ารัก น่าเอ็นดู

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ครายหนึ่งชื่อ  Nan Sirirat  


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ชาคริตส์ คงหาญ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตูบแสนรู้  สุนัขแสนรู้  น้องหมาแสนรู้  แสนรู้  หมาข้างขา 

ติดตามข่าวอื่นๆ