แมวจรจัดไร้บ้าน หอบกระเตงลูก หวังมีข้าวกินให้รอดชีวิตไปวันๆ

หลายคนรู้ดีว่าสำหรับชีวิตของผู้เป็นแม่แล้ว แม้ว่าชีวิตจะต้องลำบากแค่ไหน ลูกต้องสบายที่สุด มีอาหารให้กินทุกมื้อ เป็นการเสียสละของผู้เป็นแม่ที่ไม่เว้นแม้แต่สุนัขหรือแมวเอง เมื่อพวกมันได้เป็นแม่คนพวกเขาย่อมที่จะดูแลลูกๆให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ 
 

 

เช่นเดียวกับเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ กวาง อะเนอะ ได้โพสต์เรื่องราวและข้อความช่วยเหลือลงในกลุ่ม ชมรมคนรักแมวโคราช หลังจากที่พบกับเหมียวแม่ลูกอ่อนและลูกๆของมัน เดินหอบกระเตงลูกไปมาไร้ที่อยู่ที่อาศัยหวังเพียงแค่อาหารให้ลูกๆได้อิ่ม เธอจึงนำเรื่องราวมาลงในกลุ่มและหวังที่จะให้เพื่อนๆช่วยกันหาบ้านให้กับแม่แมวเพราะไม่อยากให้มาหอบลูกไปมาแบบนี้ 

 

 

เพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย ทั้งสุนัขที่อาศัยอยู่แถวนั้น ทั้งคนที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา เพราะลูกแมวตัวน้อยยังเล็กและไม่รู้ว่าสิ่งใดเป็นอันตรายสำหรับพวกเขา จึงอยากได้บ้านให้กับน้องๆเร็วที่สุด
 

 


เธอได้โพสต์ข้อความระบุว่า มีใครอยากช่วยเหลือน้องไหมคะ พิกัดแถววัดแดนสงบเซฟวันค่ะ อัพเดทตอนนี้น้องยังต้องการคนดูแลอยู่นะคะใครพร้อมจะดูแลน้องทักแชทมาหากวางได้เลยค่ะยินดีส่งให้ในเมืองค่ะ 

 

 

ทั้งนี้ หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ได้มีชาวเน็ตให้ความสนใจและต้องการที่จะช่วยเหลือโดยการขอรับเลี้ยงดูพวกมัน แต่บางคนก็สามารถรับเลี้ยงได้แค่บางตัวเท่านั้น เพราะที่บ้านเลี้ยงแมวไว้อยู่แล้ว ผู้โพตส์จึงจำเป็นที่จะต้องการหาใครที่จะสามารถรับเลี้ยงพวกมันได้ทั้งครอบครัว และไม่ได้เลี้ยงแมวอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านจริงๆ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-สาวดีใจแฟนวิดีโอคอลมานึกว่าคิดถึง คำแรกที่ได้ยินทำปวดใจเพราะเจ้าแมวแท้ๆ
-เจ้าไซบีเรียนฮัสกี้ ตามกลิ่นเจอลูกแมว 7 ตัว ที่ถูกจับใส่กล่องไปทิ้งในป่า
-สาวโพสต์โชคใหญ่ เจอรกแมวอยู่ในครัวโดยบังเอิญ ก่อนเดินทางไปไหว้ปู่ย่าที่คำชะโนด
-ลูกแมวนั่งตัวสั่นเอาตัวซุกใต้ตกแม่ ท่ามกลางฝนโหมกระหน่ำและเสียงฟ้าร้อง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แมวจรจัด  เลี้ยงลูก 

ติดตามข่าวอื่นๆ