รุ่นน้อง Ranger117 โพสต์อาลัยหมวดจ๊อบ เพิ่งเห็นออนไลน์เฟซบุ๊ก

จากกรณี อุบัติเหตุเจ้าหน้าที่ทหารกระโดดร่มแต่ร่มไม่กาง ที่สนามโดดร่มท่าเดื่อ ม.5 ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมือง จ.ลพบุรี อาสาร่วมกตัญญูจึงออกตรวจสอบที่เกิดเหตุดังกล่าว พบเจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิตที่กลางทุ่งนาของประชาชน เป็นชาย 1 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ทหารยศร้อยโท ทราบชื่อภายหลังคือ ร.ท.วัชรพงษ์ จันทรชาติ อายุ 29 ปี สังกัดศูนย์การทหารราบประจวบคิรีขันธ์ นำส่งพิสูจน์เพิ่มเติมที่โรงพยาบาลอานันทมหิดลแล้ว   

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ทหารเสียชีวิตในการฝึก กระโดดร่มไม่กาง
 

 

ด้าน พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกรับทราบเรื่องนี้แล้ว พร้อมแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์วันนี้ และได้กำชับหน่วยต้นสังกัดให้ดูแลช่วยเหลือครอบครัว ตามสิทธิอันพึงมีของทางราชการอย่างดีที่สุด รวมทั้งสิทธิจากโครงการประกันภัยที่กองทัพบกทำไว้เพิ่มเติมด้วย 

 

 


ส่วนเพื่อนรุ่นน้องของ ร.ท.วัชรพงษ์ หรือที่เพื่อนเรียกกันว่าหมวดจ๊อบ ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยแด่การจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

 

 

Tao Bunyarid โพสต์ว่า "R.I.P. หมวดจ๊อบ หลับให้สบายครับพี่. Ranger 117 ผู้ร่วมชะตากรรม เราเคยผ่านอะไรด้วยกันมามาก" 

 

 

นอกจากนี้เขายังคุยกับเพื่อนอีกคนเล่าว่าก่อนเกิดเหตุยังเห็นหมวดจ๊อบออนไลน์เฟซบุ๊กอยู่เลย ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องขึ้น ได้ข่าวแล้วรู้สึกใจหายมาก

 

 

 

Pipop Kimkong โพสต์ว่า "Rip หมวดจ๊อบ c-5 ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยครับ เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกันหลายปัญหาพี่เค้าไม่เคยถือตัวเลย หลับให้สบายนะพี่ c-8 Ranger117"

 

 

นอกจากนี้ยังมีคุณ Tent Chiraphat ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยหมวดจ๊อบไว้ด้วยว่า "ฟังข่าวเมื่อเช้า​ ว่ามีทหารโดดร่มแล้วเกิดเหตุร่มไม่กาง​ ตกตาย​ แล้วก็ไม่คิดจริงๆว่าคือหมวดจ๊อบ​ แล้วเขาก็กำลังจะแต่งงานด้วย​ ถึงผมจะไม่สนิทกับหมวดจ๊อบเท่าไร​ แต่ครั้งหนึ่งก็เคยร่วมงานกันมา  "ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว​ หมวดจ๊อบ ด้วยนะครับ"


 

สำหรับร่างของหมวดจ๊อบนั้น เมื่อเวลาประมาณ 10.00น. วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 ทางครอบครัวและน้องเมย์ แฟนสาวของหมวดจ๊อบได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุพร้อมทำพิธีเชิญดวงวิญญาณกลับบ้าน หลังจากนั้นได้นำร่างหมวดจ๊อบขึ้นรถตู้ ตั้งแถวขบวนเดินทาง ไปยังฐานบินโคกกระเทียมลพบุรี ต.เขาพระงาม อ.เมือง ลพบุรี โดยมี พล.ต.ภูมิพัฒน์ จันทร์สว่าง รองผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ เป็นผู้แทนผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงคราพิเศษ กระทำพิธี วางพวงหรีด

มีเพื่อนร่วมรุ่น ทหารกองเกียรติยศ พร้อมด้วยบรรดาญาติๆที่ เดินทางมาจาก อำเภอหาดใหญ่ จ. ส่งขลา ที่ร่วมกันเดินทางมารับศพ ร.ท. วัชรพงษ์ กลับไปบำเพ็ญกุศลที่ วัดเจริญราษฎร์ ต. สลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กระโดดร่ม  ไว้อาลัย  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ