หมีหลงทางยืนเกาะระเบียง ยืนดูพระอาทิตย์ขึ้นกลางรีสอร์ท

เรียกได้ว่าบางครั้งสัตว์โลกก็อาจจะมีพฤติกรรมเลียนแบบการใช้ชีวิตของมนุษย์ที่เหมือนจนน่าตกใจมากเลยทีเดียว เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไปนี้จู่ๆก็มี หมี ตัวหนึ่งบุกเข้าไปในรีสอร์ท ยืนชมความงดงามของพระอาทิตย์ขึ้นที่ริมระเบียงอย่างสบายใจ

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่รีสอร์ทหรู Omni Mount Washington ที่ตั้งอยู่ในเขตนิว แฮมเชอร์ ประเทศอังกฤษ ที่รีสอร์ทแห่งนี้ จะมีระเบียงที่หันหน้าไปทางเทือกเขา White Mountain อันแสนงดงาม ยิ่งตอนเช้าๆ ได้ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ขอบอกเลยว่ามันเป็นอะไรที่น่าประทับใจมากๆ และด้วยเหตุนี้เอง ก็เลยทำให้มีเจ้าหมีตัวหนึ่งขึ้นมาบนระเบียงแห่งนี้ เพื่อยืนชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นแบบชิลๆ

 

 

Sam Geesaman พนักงานในรีสอร์ท เป็นคนเห็นเหตุการณ์และถ่ายภาพเอาไว้ได้ เขาเล่าว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา เจ้าหมีตัวดังกล่าวมาคุ้ยหาอาหารกินที่ถังขยะใกล้ๆ กับรีสอร์ท ก่อนจะปีนเข้ามาในรีสอร์ทผ่านทางบันได 

 

 


Sam เปิดเผยว่า พอเห็นเหตุการณ์ผมก็รีบแจ้งพนักงานคนอื่นให้ทราบ เพื่อที่จะได้แจ้งให้แขกทุกคนรู้ถึงสถานการณ์ และเคลียร์พื้นที่ไม่ให้พวกเขาเข้ามาในบริเวณนี้ ผมค่อยๆ เดินตามมันไปเรื่อยๆ เพื่อเฝ้าดูสถานการณ์ แต่ก็ต้องตกใจเมื่อมันเดินไปเรื่อยๆ จนไปถึงกลางระเบียงด้านหลังของรีสอร์ท จู่ๆ มันก็หยุด และเอาเท้าขึ้นมาวางบนราวระเบียง ราวกับว่ากำลังชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นยังไงอย่างงั้นเลย

 

 

ทั้งนี้ หลังจากนั้นเราก็เรียกหน่วยกู้ภัยมา และพาตัวเจ้าหมีปล่อยกลับเข้าไปในป่าตามเดิม และดูเหมือนว่ามันจะไม่ค่อยพอใจสักเท่าไหร่ ที่รีสอร์ท Omni Mount Washington นั้นจะมีป้ายเตือนบอกนักท่องเที่ยวอยู่แล้วว่า ในสถานที่แห่งนี้มีประชากรหมีอยู่เป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้นต้องพยายามไม่เข้าใกล้มันเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หมีป่า  รีสอร์ท 

ติดตามข่าวอื่นๆ