หนุ่มรอดชีวิตเหตุเก๋ง แพรวา เฉี่ยวชนรถตู้ เล่า 9 ปี ไม่ได้รับความเป็นธรรม

จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ เมื่อ น.ส.แพรวา หรือ อรชร (นามสมมุติ) เทพหัสดิน ณ อยุธยา ขับรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค เฉี่ยวชนรถตู้โดยสาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต–อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ บนทางยกระดับโทลล์เวย์ขาเข้า ช่วงด้านหน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ เมื่อคืนวันที่ 27 ธ.ค. 2553 ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้เวลาผ่านมา 9 ปีแล้ว

ล่าสุดเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ tintin ที่ระบุว่าเป็นคนที่อยู่ในเหตุการณ์วันดังกล่าว ได้เขียนข้อความระบุว่า เป็นคนที่อยู่ในรถตู้คันที่เกิดเหตุ แต่ยังโชคดีที่ไม่ได้เสียชีวิต โดยตอนนั้นได้รับบาดเจ็บสาหัสไหปลาหัก 3 ท่อน เข่าซ้ายแตก แขนขวาหัก ต้องนอนรักษาตัวบนเตียงขยับไปไหนไม่ได้ถึง 2 เดือน และต้องฝึกเดินอีก 2 ปี

 

 

 

ที่ผ่านมาในแง่ของคดีความนั้นสิ่งที่เจ็บปวดที่สุด ตลอดระยะเวลา 9 ปี คือไม่ได้รับความสนใจจากครอบครัวของคู่กรณี ทั้งที่ความจริงเรื่องนี้ควรจบได้แล้วเมื่อคำพิพากษาสิ้นสุด แต่เหมือนเขานิ่งเฉย ประวิงเวลาอยู่ตลอดเลย

 

 


โดยในส่วนคดีความนั้น สรุปว่าไกล่เกลี่ยก็ไม่จบครับ ตอนนี้คดีสิ้นสุดที่ศาลฎีกาแล้วทั้งอาญาและแพ่ง เหลือแค่ทางแพรวา ยอมชำระค่าเสียหายที่ศาล อย่าให้ต้องฟ้องบังคับคดีต่ออีกเลย

 

 

 


ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนดังกล่าวระบุด้วยว่า เรารู้ว่าไม่มีใครอยากให้เกิด เธอไม่ได้ตั้งใจ คนเราผิดพลาดกันได้ เราเข้าใจ ทุกคนเข้าใจ แต่หลังจากนั้นต่างหาก สิ่งที่เพื่อนมนุษย์เขาปฏิบัติต่อกันคืออะไร ความผิดพลาดที่ยิ่งใหญ่ ก็ควรมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่เสมอ จนทำให้แฮชแท๊ก #แพรวา9ศพ พุ่งทยานขึ้นอันดับสามของทวิตเตอร์ในขณะนี้
 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : 9 ศพ  ขับรถชน  แพรวา  น่าสงสาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ