เปิดภาพการ์ดแต่งงาน ร.ท. วัชระพงษ์ กำลังจะเป็นเจ้าบ่าว เริ่มต้นชีวิตคู่ในเดือนหน้า

จากกรณีที่ ร.ท. วัชระพงษ์ จันทรชาติ อายุ 29 ปี สังกัดศูนย์การทหารราบประจวบคีรีขันธ์ ได้เกิดอุบัติเหตุขณะที่กำลังกระโดดร่ม ที่สนามโดดร่มท่าเดื่อ ม.5 ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมือง จ.ลพบุรี จนเป็นเหตุให้ ร.ท. วัชระพงษ์ เสียชีวิตนั้น 
 

 

 

 

ต่อมาทางด้านพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกรับทราบเรื่องนี้แล้ว พร้อมแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์วันนี้ และได้กำชับหน่วยต้นสังกัดให้ดูแลช่วยเหลือครอบครัว ตามสิทธิอันพึงมีของทางราชการอย่างดีที่สุด รวมทั้งสิทธิจากโครงการประกันภัยที่กองทัพบกทำไว้เพิ่มเติมด้วย 

 


โดยเบื้องต้นกองทัพบกได้ปูนบำเหน็จเลื่อนชั้นเงินเดือนกรณีพิเศษ 7 ชั้น ให้กับ ร้อยโทวัชระพงษ์ และขอพระราชทานยศสูงขึ้นเป็น "พลตรี" ส่วนการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่างๆ ศูนย์สงครามพิเศษ ได้ส่งนายทหารนิรภัยการบินเข้าตรวจสอบพื้นที่และสอบสวนบุคลที่เห็นเหตุการณ์แล้วในเบื้องต้น

 


 


ล่าสุด เฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน ได้เปิดเผยภาพการ์ดแต่งงานของ ร้อยโทวัชระพงษ์ จันทรชาติ และคุณเมย์ น.ส. วารุณี ดอกจันทร์ ที่กำลังจะแต่งงานกันในวันที่ 13 สิงหาคม 2562 โดยช่วงเช้าจะมีพิธีแห่ขันหมาก และตอนเย็นจะมีงานเลี้ยงโต๊ะจีน

 

 

 


นอกจากนี้ยังมีภาพคุณเมย์ และร้อยโทวัชระพงษ์ ที่ไปเที่ยวด้วยกันตามสถานะที่ต่างๆ รวมถึงภาพในงานแต่งงานของเพื่อน ที่คุณเมย์ใส่ชุดสีขาว ส่วนร้อยโทวัชระพงษ์ ก็แต่งเครื่องแบบทหาร โดยร้อยโทวัชระพงษ์ กำลังมองว่าที่เจ้าสาวด้วยความรัก ความทะนุถนอม

      
ด้านคุณเมย์เองก็ได้โพสต์ข้อความว่า "ไม่มีงานแต่งอีกแล้ว"

 

 

 


ขณะที่ทางด้านพันเอก วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ชี้แจงว่า ในระหว่างการฝึกกระโดดร่ม หลักสูตรแทรกซึมทางอากาศยุทธวิธี ร.ท. วัชระพงษ์ จันทรชาติ ได้ตกลงใส่หลังคาร่มเพื่อนร่วมฝึก จนเป็นเหตุให้สลบกลางอากาศ ไม่สามารถกระตุกร่มได้ จึงเป็นเหตุให้ร.ท. วัชระพงษ์ ตกลงมาเสียชีวิต ซึ่งเมื่อผู้บัญชาการทหารบกทราบเรื่อง จึงได้สั่งพิจารณาปูนบำเหน็จ เลื่อนชั้นเงินเดือนกรณีพิเศษ 7 ชั้น และขอพระราชทานยศพลตรี

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก  : บิ๊กเกรียน 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เจ้าบ่าว  งานแต่ง  โดดร่ม  พลทหาร  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ