นอภ.ปราจีนฯมอบเกียรติบัตรชื่นชม เด็กหญิงเก็บเงินแสนกว่าบาทได้ นำส่งคืนเจ้าของ

ชาวเน็ตได้มีการแชร์เรื่องราวดี ๆ ที่เด็กหญิงคนหนึ่ง ชื่อ "ด.ญ.ญาณัจฉรา ธรรมพิชัย" เก็บเงินจำนวน หนึ่งแสนสี่หมื่นแปดพันบาทได้ (148,000) จึงได้บอกให้ผู้ปกครองพาไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของ จนในที่สุดสามารถนำเงินจำนวนดังกล่าวคืนเจ้าของได้ พร้อมกันนี้ ด.ญ.ญาณัจฉรา ธรรมพิชัย ยังไม่ขอรับเงินรางวัลสินน้ำใจในครั้งนี้ด้วย

 

 

โดยรายละเอียดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Nicom Sukhpoung" ระบุเอาไว้ว่า "สุดยอดคุณหนู เก็บเงินหล่นแสนสี่หมื่นบาท มาตามหาเจ้าของเงิน (ดญ.ญาณัจฉรา ธรรมพิชัย) ช่วยกันแชร์ความดีของน้อง ด้วยนะครับ" และอีกข้อความว่า "กรณีที่ ด.ญ.ญาณัจฉรา ธรรมพิชัย เก็บเงินได้ 148,000 บาท (หนึ่งแสนสี่หมื่นแปดพันบาท) ได้บัดนี้ได้ส่งมอบคืนเงินให้เจ้าของแล้ว เป็นที่น่าแปลกใจคือ น้องจะไม่ยอมรับสินน้ำใจที่เจ้าของเงินมอบให้ นับถือน้ำใจน้องจริง ๆ สุดยอด"

 


ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวมีการแชร์ชื่นชมกันอย่างมากมายในโซเชียล โดยคนส่วนใหญ่แสดงความเห็นชื่นชมเด็กหญิงคนนี้ เป็นคนดีมีความซื่อสัตย์ อาทิ ฝากให้กำลังใจน้องแบม(ญาณัจฉรา)กันด้วยนะครับ, นี่คือเยาวชนที่ได้รับการเลี้ยงดูที่มีคุณภาพจริงๆ, ต้องขอชมครอบครัวน้อมแบมมากๆ

 

 

อ่านข่าว : ด.ญ.เก็บเงินแสนกว่าบาทได้ นำส่งคืนเจ้าของ ทำผู้ใหญ่ชื่นชมไม่ขอรับสินน้ำใจ 


ล่าสุด เฟซบุ๊กชื่อ เครื่องประดับหู ที่มีรูปคล้ายมังกร ได้ออกมาอัพเดทเกี่ยวกับเรื่องราวที่หนูน้อยได้ทำความดีดังกล่าว โดย เจ้าคณะจังหวัดปราจีนบุรี นายอำเภอ ได่มอบใบประกาศเกียรติบัตรให้หนูน้อย 

 

 


ระบุข้อความว่า "เจ้าคณะจังหวัดปราจีนบุรี นายอำเภอ มอบใบประกาศเกียรติบัตร แก่เด็กประพฤติดี เวลา 08.30 น. วันนี้ 15 กรกฎาคม 2562 นายพงษ์สิทธิ์ เนื่องจำนงค์ นายอำเภอศรีมหาโพธิ เป็นประธานในพิธีถวายเทียนพรรษา ประจำปี 2562 ณ โดมโรงเรียนมัธยมวัดใหม่กรงทอง ในพระราชูปถัมภ์ฯ และมอบใบประกาศเกียรติบัตร พร้อมของขวัญชื่นชมยินดีแก่ ด.ญ.ญาณัจฉรา ธรรมพิชัย นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ร.ร.มัธยมวัดใหม่กรงทอง ที่มีความประพฤติดี เป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชน และบุคคลทั่วไป ที่ได้เก็บเงินจำนวน 148,000 บาท ได้แล้วพร้อมส่งคืนเจ้าของด้วยความซื่อสัตย์"

 

 

ขอบคุณ เครื่องประดับหู ที่มีรูปคล้ายมังกร

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : มอบเกียรติบัตร  เก็บเงินได้  นายอำเภอ  เด็กหญิง  ส่งคืนเจ้าของ  ชื่นชม  ทำความดี  จ.ปราจีนบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ