วินัย ไกรบุตร สู้ไม่ถอย ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ กลับมาฝึกวิ่งในโรงพยาบาล

จากกรณีข่าวของนักแสดงชื่อดังอย่าง เมฆ วินัย ไกรบุตร ที่ได้ออกมาไลฟ์สดว่าเป็นโรค ตุ่มน้ำพอง ซึ่งพบได้แค่ 1 ใน 400000 คน ซึ่งโรคดังกล่าวทำให้ทรมานมาก ไม่สามารถทำงานได้ เนื่องจากมันขึ้นทุกส่วนของรายการไม่ว่าจะเป็นหน้า หัว แขน ขา ฝ่ามือ ฝ่าเท้า รวมถึงในปาก และเมื่อตุ่มในปากแตกกลายเป็นเลือดออกมาจากปากเราเยอะมาก ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มียาตัวใดที่รักษาให้หายขาด รักษามากว่า 5 โรงพยาบาลก็ยังไม่หาย หมดเงินไปจำนวนมาก 

 

ซึ่งต้องบอกเลยว่าปัจจุบันอาการของ เมฆ วินัย นั้นดีขึ้นกว่าเดิมมาก แผลก็ค่อนข้างแห้งลงกว่าเดิมเยอะ และไม่เกิดตุ่มใหม่ขึ้นมา เรียกได้ว่าอาการดีขึ้นตามลำดับ ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงรอดูอาการ หากพบว่าดีขึ้นเรื่อยๆทางด้านหมอก็จะอนุญาตให้กลับบ้านได้ 

 

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ระหว่างที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลทางด้านเพื่อนซี้อย่าง หนุ่ม คงกระพัน ก็ได้เข้าเยี่ยมอาการป่วยของ เมฆ วินัย อยู่เรื่อยๆ จนปัจจุบันดีขึ้นจากเดิมมาก และไม่เพียงเท่านั้นเพราะทางด้าน หนุ่ม คงกระพัน ยังได้คอยเช็ดแผลทำแผลให้ แบบนี้แหละที่เรียกว่าเพื่อนแท้

 

 


ก่อนหน้านี้ทางด้าน หนุ่ม คงกระพัน ก็ได้เดินทางไปเยี่ยม เมฆ วินัย ที่โรงพยาบาลอีกครั้ง โดยคราวนี้ทางด้าน หนุ่ม คงกระพัน ได้ออกมาอัพเดทอาการ เมฆ วินัย ว่าอาการดีขึ้นกว่าเดิมมากแผลก็แห้งจนเกือบหมดอีกทั้งหน้าตาก็สดใสขึ้นกว่าเดิมมาก โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า มาเยี่ยมพี่บ่าว...แผลแห้งเกือบหมดแล้ว..90% ..หน้าตาสดใสขึ้นมาก..ทานข้าวได้เยอะแต่ห้ามเผ็ดเพราะยังแสบด้านในปาก..ยาตอบสนองได้ดีครับ..ลดปริมาณยาลงเรื่อยๆแต่ต้องค่อยๆลดเพื่อให้แน่ใจว่าตุ่มจะไม่กลับมาอีก...อารมณ์ดี..ดูคล่องแคล่วขึ้นมากครับ..สามารถทำกายภาพออกกำลังกายเบาๆได้ครับ...น้ำหนักกลับมา 70 กว่าใกล้เคียงของเดิมแล้ว..หน้ายังบวมๆอาจเป็นเพราะแผลด้านในปากหรืออาจเพราะยาที่ได้รับ...โดยรวมดีขึ้นเป็นลำดับครับ..คุยเก่งแล้ว..นั่งดูทีวีทุกช่องสลับเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อยๆพอโฆษณาทีแกก็เปลี่ยนทีเหมือนเด็กวัยรุ่น...รายการที่ชอบดูคือ บางอ้อ ,ล่า ,แปลกแต่จริง ,แฟ้มสืบสวน ..555 ใกล้ความจริงแล้ว..สบายใจได้ครับแฟนๆ...ขอบคุณทุกกำลังใจครับ... #วินัยไกรบุตร #โรคตุ่มน้ำพอง

 

 

 

 

อีกทั้งทางด้าน เมฆ วินัย ก็ได้ออกมาอัพเดทรูปภาพในอินสตาแกรมของตนเองพร้อมกับระบุว่า ขอบคุณแม่ ที่มาเยี่ยม มาทั้งทีม รู้จักมานาน เหมือนครอบครัว แต่พอมีครอบครัว ห่างกันไปบ้าง ขอบคุณครับ พี่ไปบ์ พี่หนุ่ม ก๋วยเตี๋ยวอร่อยมาก

 

 

 

ล่าสุดต้องบอกเลยว่าทางด้าน เมฆ วินัย นั้นมีอาการดีขึ้นมากเพราะทางด้านหมอได้สั่งปรับยาให้ลดปริมาณลง รวมถึง เมฆ วินัย ยังได้กลับมาฝึกกายภาพบำบัดด้วยการวิ่งอีกด้วย เรียกได้ว่าสู้ไม่ถอยเลยทีเดียว โดยทางด้าน เมฆ วินัย ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมกับระบุข้อความ กายภาพ วิ่งไป 2 กม ใน รพ จุฬา เรียกกำลังขาและระบบ หัวใจ เบาๆก่อนจะกลับบ้าน อีกไม่นาน ช่วงปรับยา สู้ๆ

 

 

 

ขอบคุณ noomkongkapan


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ประกายดาว เลิศประเสริฐกมล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เมฆ วินัย ไกรบุตร  บันเทิงอัพเดท  พิธีกร  นักแสดง  ดารา 

ติดตามข่าวอื่นๆ