ทหารยศร้อยโทฝึกซ้อมโดดร่มเมืองลพบุรี

กลายเป็นเหตุสลดอีกครั้งเมื่อทางทีมข่าว TNews รับทราบมาว่า เกิดเหตุไม่คาดฝันกัยทหารยศร้อยโทหฃคนหนึ่งที่เสียชีวิตระหว่างการฝึก ซึ่งก่อนเกิดเหตุนั้น มีทหารหลายนายกำลังฝึกซ้อมกระโดดร่มลอยละลิ่วอยู่กลางอากาศ 

แต่ปรากฎว่ามีรายหนึ่งร่มไม่กาง ทำให้ร่างดิ่งพสุธากระแทกพื้นทุ่งนาด้านล่างจนเสียชีวิต ขณะนี้ศพถูกส่งไปยัง รพ.อานันทมหิดล อ.เมืองลพบุรี แล้ว

 

 

 

โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Ake Srisuwan ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความอัน่าเศร้าว่า "ลพบุรี.. ด่วน !! เวลาประมาณ 14.30 น. รับแจ้งเกิดเหตุที่ สนามโดดร่มท่าเดื่อ? ม.5ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมือง จ.ลพบุรี มีผู้เสียชีวิต1ราย เป็นจนท.ทหารยศร้อยโท ยังไม่ทราบชื่อ นำส่งรพ.อานันทมหิดล พื้นที่ สภ.โคกตูม Cr. ร่วมกตัญญู"

 

 

 ทั้งนี้ นายจำเนียร วงศ์ท้าว อายุ 69 ปี ผู้พบศพเป็นคนแรก เล่าว่า มีเพื่อนบ้านแจ้งทหารฝึกซ้อมกระโดดร่ม แต่โชคร้ายร่มไม่กาง ทำให้ร่างลอยละลิ่วร่วงจากฟ้าตกลงมาสู่พื้นดิน รู้แค่ว่าผู้เสียชีวิตอายุประมาณ 27 ปี มาจากหน่วยทหารที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถูกส่งมาเรียนหลักสูตรดังกล่าว หากจบแล้วเตรียมจะเข้าพิธีวิวาห์ในช่วงเดือน ส.ค.นี้

 

 

 

ทั้งนี้ต่อมา  มีข้อมูลเพิ่มเติมว่า   ทางด้าน  น.ส.วารุณี ดอกจันทร์  หรือ  เมย์    ได้โพสข้อความ...#ไม่มีงานแต่งอีกแล้ว หลังจากแฟนหนุ่มที่มีแผนจะแต่งงานกันในวันอังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 นี้ที่ หอประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลเขาล้าน อ.ทับสะแก จ.ประจวบคิรีขันธ์ ต้องถูกยกเลิกไปโดยปริยาย

 

 

 

 

ส่วนนายทหารที่เสียชีวิตกระทันหัน  เพราะอุบัติเหตุ ทราบชื่อคือ    ร.ท.วัชระพงษ์ จันทรชาติ   หรือ "จ๊อบ"  ซึ่งมาร่วมฝึกกระโดดร่มที่สนามโดดร่มท่าเดื่อ ม.5 ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมือง จ.ลพบุรี  ที่ระดับความสูง 8,000 ฟุต ก่อนตกลงมากระแทกใส่หลังคาร่มเพื่อนร่วมฝึก จนสลบกลางอากาศ ไม่สามารถกระตุกร่มได้ ร่างกระแทกพื้นเสียชีวิต

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Ake Srisuwan


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กระโดดร่มดิ่งพสุธา  น่าสงสาร  ทหาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ