ลุงซิ่งปิกอัพชนคู่กรณี ก่อนขับหนีข้ามจังหวัด

จากกรณีที่ภาพจากกล้องหน้ารถคันหนึ่งสามารถจับภาพรถปิกอัพโตโยต้า สีแดงเข้ม พยายามขับหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเมืองดีที่ช่วยกันติดตาม หลังรถคันนี้ได้ก่อเหตุเฉี่ยวชนกับรถปิกอัพแวน อีซุซุ บริเวณแยกไฟแดงกลางเมืองอ่างทอง และพยายามขับรถหลบหนีไปตามถนนทางหลวงสาย 309 อ่างทอง-อยุธยา โดยมีรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง เจ้าหน้าที่ชุดจราจร สภ.ป่าโมก และพลเมืองดีช่วยกันไล่ติดตาม

จนกระทั่งถึงบริเวณแยกไฟแดงป่าโมก รถคันดังกล่าวก็ยังไม่ยอมหยุด ก่อนจะเลี้ยวรถหนีไปตามถนนทางหลวงสาย 33 ป่าโมก-ทับน้ำ และเข้าสู่เขตอำเภอบางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา แต่หลังจากนั้นรถก็ได้เสียหลักพุ่งขึ้นเกาะกลางถนน บริเวณแยกทับน้ำ เป็นทางแยกถนนสายเอเชียที่มีรถสัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก

 


หลังจากเสียหลักพุ่งขึ้นเกาะกลางถนนรถคันดังกล่าวก็ยังคงขับรถต่อไปไม่หยุด โดยขับไปตามถนนสายเอเชียมุ่งหน้าที่จะย้อนขึ้นเหนือมาทาง อ.เมืองอ่างทอง อีกครั้งแต่สุดท้ายหลังจากใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง ระยะทางกว่า 30 กิโลเมตร พ.ต.ท.เฉลิม ยิ้มช้อย สารวัตรจราจร สภ.เมืองอ่างทอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จราจร สภ.ป่าโมก และพลเมืองดีตัดสินใจขับรถเบียดให้รถคันดังกล่าวเข้าข้างทาง เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำขึ้นอีก

 


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวชายคนขับรถคันดังกล่าว ต่อมาทราบชื่อ นายแค อายุ 61 ปี เป็นชาวจังหวัดชัยนาท พบว่าอยู่ในสภาพมึนเมาสุราอย่างหนัก โดยมีรถของคู่กรณีที่ถูกเฉี่ยวชนได้แจ้งว่าเป็นรถคันที่ก่อเหตุ

 

 


อย่างไรก็ตาม นายแค อายุ 61 ปี ให้การวกวน และอ้างว่าจะไปรับภรรยาที่ อ.ท่าเรือ จ.สระบุรี แต่อีกสักแป๊ปก็บอกว่าออกเดินทางมาจากสระบุรี และมาดื่มสุรากับเพื่อนไปคนละครึ่งกลม ก่อนที่จะขับรถออกมา ซึ่งจากการให้การวกวนครั้งนี้นั้น ทางเจ้าหน้าที่จึงนำเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์ พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 163 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง เพื่อดำเนินคดีในข้อหาขับรถขณะเมาสุราและขับรถชนแล้วหนีต่อไป

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์  ขับรถชน  คุณลุง  ตรวจแอลกอฮอล์  หนี 

ติดตามข่าวอื่นๆ