"ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์" ตอบแล้ว หลังข่าวสะพัด! "พปชร." ทาบ ลงชิงเก้าอี้ ผู้ว่าฯกทม.

จากกรณี นายอุดร ออลสัน อดีตผู้สมัคร สส.เขต 2 จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในฐานะคณะทำงานด้านยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พป.ชร.) เปิดเผยว่า ขณะนี้พรรคได้แต่งตั้งนาย สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เป็นประธานคณะทำงานเพื่อพิจารณาคัดสรรตัวบุคคลลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ซึ่งคาดว่าจะมีการเลือกตั้ง อปท.ในรูปแบบพิเศษทั้ง กทม.และเมืองพัทยาภายในปี 2562 จากนั้นจะมีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) เทศบาลและ อบต.   

 

สำหรับสนามเลือกตั้ง กทม.ล่าสุดพรรคได้ทาบทาม นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา หรือผู้ว่าหมูป่า ที่จะเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายน 2562 ลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ขณะนี้อยู่ระหว่างการตัดสินใจ

 


สำหรับความคืบหน้ากรณีดังกล่าวนั้น ทางด้านของ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่ทราบเรื่องดังกล่าว เป็นเรื่องที่สื่อมวลชนนำไปเขียนเอง ตนไม่ทราบ ส่วนเรื่องความคิดเห็นต่อการเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม.นั้น นายณรงค์ศักดิ์ขอไม่แสดงความคิดเห็นใดๆ

นอกจากนี้ นายชุมพล ลีลานนท์ ผู้ประสานงานสภาประชาชนจังหวัดพะเยา กล่าวว่า ภาคประชาชนจังหวัดพะเยา เห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีหากนายณรงค์ศักดิ์จะลงเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม.จริง และขอสนับสนุนให้นายณงค์ศักดิ์ตัดสินใจลงเลือกตั้งได้อย่างเต็มที่ เนื่องจาก กทม.เป็นพื้นที่มีประชากรหนาแน่น ความเจริญเติบโตในแต่ละด้านรวดเร็วมาก หากได้นายณรงค์ศักดิ์ไปทำงานในตำแหน่ง ผู้ว่าฯคงจะเหมาะสมไม่น้อย ซึ่งในส่วนของจังหวัดพะเยาเป็นจังหวัดเล็กทำให้นายณงค์ศักดิ์แสดงศักยภาพในการทำงานได้ไม่เต็มที่ ดังนั้นจึงขอสนับสนุนให้ลง ผู้ว่าฯกทม. จะทำให้ได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ต่อไป

ส่วนความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐนั้น นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีกระแสพรรค พปชร.เตรียมส่ง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯ จ.พะเยา ลงชิงผู้ว่าฯ กทม.ว่า การเลือกตั้งท้องถิ่น และสนามเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.พรรคยังไม่ประชุมกันเลย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.คงต้องเปิดให้ผู้ที่สนใจมาสมัครในนามพรรค พปชร.เพื่อให้แสดงวิสัยทัศน์ และขึ้นอยู่กับคณะกรรมการบริหารพรรควางหลักเกณฑ์ ตนว่าข่าวนี้ยังไม่ตรงเท่าไหร่ และหากนายณรงค์ศักดิ์ ต้องการลงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.จริง ก็ไม่รู้ว่าจะสนใจสมัครในนามพรรค พปชร.หรือไม่

นายณัฏฐพล กล่าวว่า นายณรงค์ศักดิ์ เองถือเป็นคนที่มีคุณภาพจากผลงานเท่าที่สัมผัสได้ แต่ต้องมาดูการบริหารภาพรวมทั้งหมดด้วย ที่รับราชการมาหลาย 10 ปี ไม่สามารถดูได้ว่าจะมีพลังใน กทม.พอหรือเปล่า เพราะต้องยอมรับว่า กทม.มีความพิเศษในตัวเอง มีปัญหาอยู่มากมาย ท่านพร้อมหรือเปล่า ขณะเดียวกันก็มีคนที่พรรคดูๆ อยู่ มีที่ยังไม่แสดงความจำนงที่ชัดเจน และอยากจะลงในนามพรรค พปชร.หรือเปล่า เพราะพรรค พปชร.เป็นพรรคใหม่ หลายๆ คนที่เรามองว่ามีศักยภาพ อาจอยากไปลงพรรคอื่น เรี่องกระบวนการยังอีกนานมากกว่า

เมื่อถามว่า เป็นการปล่อยข่าวเพื่อโยนหินถามทางเพื่อเช็คกระแสนิยมหรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า ทุกคนที่มีชื่อออกมาขณะนึ้ ไม่ว่าจะผ่านกระบวนการของสื่อมวลชนหรือของพรรคการเมืองต่างๆ เพื่อลองเช็คกระแส ถ้ามีชื่อมาจริงประชาชนจะยอมรับหรือไม่เป็นขั้นตอนธรรมดา เหมือนทำโพลอย่างไม่เป็นทางการ สำหรับพรรค พปชร.ต้องมีการทำโพลเช่นเดียวกัน เมื่อได้บุคคลที่ชัดเจนที่สนใจจะมาลงในนามพรรค พปชร.เพราะเราต้องมั่นใจว่าคนที่เราจะส่งลงมีความสามารถ สร้างโอกาสในการชนะได้แค่ไหน ในฐานะที่เป็นพรรคที่มี ส.ส.กทม.เป็นจำนวนมาก และมีคะแนนนิยมพรรคใน กทม.มากพอสมควร ต้องวางยุทธศาสตร์ดีๆ ตนผ่านการเลือกตั้งใน กทม.มากพอสมควร ทั้งสนามใหญ่และสนามเล็ก หรือ ส.ก.เราต้องระมัดระวังในการเดินหาคนที่เหมาะสมมาทำหน้าที่ตรงนี้


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ผู้ว่าพะเยา  ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร  พรรคพลังประชารัฐ  ผู้ว่ากทม. 

ติดตามข่าวอื่นๆ