คุณลุงมาทำงานตัดอ้อยเมืองชลบุรี นายจ้างหักค่าแรงจนหมด ไม่มีเงินจะกลับบ้าน

หากพูดถึงเรื่องความมีน้ำใจ ต้องบอกเลยว่าคนไทยเราไม่แพ้ชาติใดในโลก แม้คนที่ไม่เคยรู้จักกัน ยังเรียก พี่ ป้า น้า อา คุณ ย่า คุณยาย และมักจะหยิบยื่นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กันเสมอ เหมือนกับเรื่องราวดีๆ ต่อไปนี้ ที่แค่เห็นภาพก็รู้สึกซึ้งในน้ำใจ

เมื่อมีชายวัยกลางคน ถูกนายจ้างหักเงินค่าแรงทำงาน จนไม่มีเงินติดตัวพอจะเดินทางกลับบ้านเกิด จึงอาศัยโบถรถชาวบ้าน และเดินเท้าไปยังสถานีขนส่งในจังหวัดชลบุรี แล้วได้พบกับคนใจบุญเข้ามาช่วยเหลือ มอบเงินให้กลับถึงบ้านปลอดภัย 
 

 

 


โดยในเฟซบุ๊ก กรุงชล เกตุพิบูลย์ ชื่อนี้พ่อตั้งให้ ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าบรรยายว่า "#คนไทยย่อมไม่ทิ้งกัน...ผู้สื่อข่าวอินไซด์ตำรวจชลบุรีพร้อมด้วยประชาชนที่พบเห็นเข้าเหลือคุณลุงวัย56ปีถูกนายจ้างหักค่าแรงหมดไม่มีเงินเหลือติดตัว จ.ชลบุรี


ลุงท่านหนึ่งทราบชื่อ นายทองเลา สุภเลิศ อายุ 56 ปีอยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ที่ 6 ต.โนนค้อ อ.โนนคูน จ.ศรีษะเกษ เดินมาขอความช่วยเหลือขอค่าโดยสารเพื่อที่จะกลับบ้านที่ต่างจังหวัดโดยไม่มีเงินติดตัวเลย


นายทองเลา ได้เล่าว่าตนเองมาจากบ้านที่จ.ศรีษะเกษ เพื่อมาทำงานในไร่อ้อยแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี โดยการเหมาตัดอ้อย ส่วนนายจ้างคิดค่าแรงให้เป็นกอง กองละ 17 บาทต่อหนึ่งกอง จากนั้นนายทองเลาจึงขอเบิกเงินล่วงหน้าเพื่อมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันก่อนแล้วจึงทำงานใช้หนี้นายจ้าง นายทองเลาเห็นทำงานเงินไม่เหลือใช้จึงอยากกลับบ้านที่ต่างจังหวัด ก็เลยขอเบิกเงินส่วนที่เหลือที่นายทองเลาทำค้างไว้

 

 

 

 

นายจ้างตรวจสอบดูการทำงานแล้วจึงคำนวณค่าแรงออกมา พร้อมหักส่วนที่นายทองเลาที่เบิกล่วงหน้า เหลือเงินเพียงร้อยกว่าบาท ไม่พอค่าโดยสารจึงขอไปตายดาบหน้า ไม่ขออยู่ทำงานอีก 


จากนั้นนายทองเลา ก็อาศัยโบกรถจากบ้านบึงมาลงแยกไฟแดงมาบโป่ง นอกนั้นจึงเดินทางด้วยเท้าจากแยกไฟแดงมาบโป่งเดินทางตามเส้นทางศุขประยูรเดินมาเรื่อยๆมาถึงหน้าหมู่บ้านสุขใจลิจล่าจึงขอความช่วยเหลือคนในละแวกนั้น...

 

 

 

คนไทยย่อมไม่ทิ้งกันรวบรวมเงินคนละเล็กคนละน้อยได้เงินเป็นจำนวน 2,570 บาท และได้มอบให้คุณลุง จากนั้นจึงนำลุงทองเลาไปส่งขึ้นรถเพื่อกลับไปยังที่หมายตามความประสงค์ของคุณลุงทองเลาต่อไป...

 

#ขอขอบคุณชุมชนหมู่บ้านสุขใจลิจล่า1 และเจ้าของกิจการร้านค้าข้างเคียงผู้มีจิตศรัทธาที่ร่วมกันบริจาคทุนทรัพย์ในครั้งนี้"

 

 

 


ท่ามกลางชาวโซเชียล และชาวบ้านในพื้นที่ ได้เข้ามาแสดงความชื่นชม ในน้ำใจเล็กน้อยที่ยิ่งใหญ่ของคนในหมู่บ้าน ที่ได้ช่วยเหลือคุณลุงท่านนี้ พร้อมทั้งของให้ผลความดีที่ทำ ส่งผลให้ทุกคนร่ำรวยยิ่งๆ ขึ้นไป 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : กรุงชล เกตุพิบูลย์ ชื่อนี้พ่อตั้งให้  , ข่าวอุบัติเหตุชลบุรี , ศูนย์ข่าวนิตยสารอินไซด์ตำรวจ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-หนูน้อยเก็บเงินแสนกว่าบาท นำส่งคืนเจ้าของ ก่อนปฏิเสธไม่รับสินน้ำใจ
-หนุ่ม 19 ต้องดูแลน้องสาว ขอบคุณน้ำใจหลั่งไหลช่วย (คลิป)
-ชื่นชม ตร.น้ำใจงาม ช่วยเหลือหนุ่มหน้าตาดี หลังทำกระเป๋าเงินหล่นหาย
-ชื่นชม 2 ผัวเมียรวยน้ำใจ เจอถุงเงินสด 5 แสนกว่าบาท รีบตามหาเจ้าของ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โกงค่าแรง  นายจ้างโหด  คุณลุง  ชลบุรี  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ