เครื่องบินไร้หน้าต่าง สามารถชมวิวได้ 360 องศา

ปัจจุบันการเดินทางโดยเครื่องบินเป็นที่นิยมกันมาก เนื่องจากมีราคาถูก อีกทั้งการเดินทางโดยเครื่องบินก็ใช้เวลาเดินทางไม่นาน ทำให้ไม่เหนื่อยกับการเดินทาง จึงมีการเดินทางด้วยเครื่องบินเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก แต่บางครั้งการหาที่นั่งดีๆ ติดหน้าต่างเมื่อคุณต้องเดินทางด้วยเครื่องบินอาจจะเป็นเรื่องยาก แต่สำหรับเครื่องบินรุ่นใหม่ลำนี้ ปัญหาดังกล่าวจะหมดไป

 

 

ล่าสุด "ทีมนักวิจัยจากอังกฤษ" ได้ทำการออกแบบจอ OLED ขนาดยักษ์พร้อมติดตั้งในเครื่องบิน และเปลี่ยนให้ทุกที่นั่งกลายเป็นที่นั่งติดหน้าต่าง โดยระบุว่า พวกเราอาจจะมีโอกาสได้สัมผัสกับเทคโนโลยีที่จะเปลี่ยนให้ห้องโดยสารกลายเป็นท้องฟ้านี้ ภายใน 10-15 ปีข้างหน้า ซึ่งในอนาคตเครื่องบินที่ถูกติดตั้งจอ OLED นี้เข้าไป จะกลายเป็นเครื่องบินที่ไร้หน้าต่าง

 

 

ความไฮเทคของเจ้าจอที่ว่านี้ก็คือการฉายภาพของท้องฟ้าด้านนอกเข้ามาในห้องโดยสาร โดยผ่านกล้องที่ติดเอาไว้ด้านนอกของเครื่องบิน เรียกได้ว่าผู้โดยสารจะได้เห็นวิวที่เครื่องบินบินผ่าน เหมือนกำลังเหาะไปในอากาศเลยก็ว่าได้

 

 


เทคโนโลยี OLED คือเทคโนโลยีจอภาพที่อยู่บนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่พวกเราใช้ในชีวิตประจำวันทั่วๆ ไป อย่างเช่นทีวี โทรศัพท์มือถือ หรือแทปเล็ต ซึ่งในเครื่องบินสุดล้ำลำนี้ จะนำเอามันมาติดไว้ในห้องโดยสารนั่นเอง ส่วนใครที่เป็นโรคกลัวความสูง หรือไม่ค่อยชอบวิวท้องฟ้า ก็สามารถเลือกเปิดหรือปิดจอตรงบริเวณที่นั่งของคุณได้

 

 

 

ทั้งนี้ นี่อาจจะเป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยให้มอบประสบการณ์การเดินทางอันน่าจดจำให้ผู้โดยสารได้ไม่น้อย แต่ยังคงเป็นเพียงแค่คอนเซปต์เท่านั้น ซึ่งขณะนี้ทางทีมวิจัยยังคงพัฒนา และแก้ไขปัญหาเพื่อเตรียมพร้อมในการผลิตขึ้นมาจริงๆ อยู่เช่นกัน

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : The Telegraph


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : มิติใหม่  เครื่องบิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ