สาวโพสต์เล่าความทุกข์นั่งรถตู้โดยสาร สภาพแอร์สุดสกปรก

กลายเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นและถือว่าเป็นเรื่องใกล้ๆตัวเรามากๆ โดยเฉพาะผู้ที่ใช้บริการรถตู้สาธารณะ เมื่อมีทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวที่ตัวเองไปเจอมาจากการใช้ระตู้สาธารณะที่แย่มากๆ ไม่ปล่อยผู้โดยสารลงตอนเติมแก๊สไม่พอยังไม่ยอมเปิดประตูให้ผู้โดยสารหายใจขณะเติมแก๊สอีก

 

 

โดย ทวิตเตอร์รายดังกล่าวได้โพสต์เรื่องราวและแท็ก ผ่าน JS100 ระบุข้อความ "นี่คือสภาพรถตู้สาย กรุงเทพ-สระบุรี คนขับพูดจาไม่ดีด้วย จอดเติมแก๊สไม่เปิดประตู พอเปิดให้อากาศเข้ามาเพราะหายใจไม่ออกคนขับก็หันมาด่าว่า เปิดประตูกว้างเดี๋ยวมึ-โดน แล้วปิดประตูใส่หน้าแบบนี้ก็ได้เหรอ?"

 


ขณะเดียวกัน ทวิตเตอร์ชื่อ JS100 ได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาแชร์ พร้อมระบุข้อความว่า "เข้าใจว่าการบำรุงรักษาหรือการทำความสะอาดคงมีราคาสูง แต่คนขับรถสาธารณะต้องให้ผู้โดยสารเปิดประตูหายใจเอาอากาศบริสุทธิ์บ้างนะคะ #รถตู้ขี้โมโห #สงสารผู้โดยสาร #JS100"

 

 

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า รถขนศพยังสภาพดีกว่านี้ แต่ข้อมูลสำคัญไม่มีเลย เช่น ทะเบียนรถ หรือข้อมูลคนขับไรงี้ เสร็จงานกลับบ้านพรมน้ำหน่อยพรุ่งนี้เห็ดออกดอกได้เลย แน่ใจนิคือสภาพรถตู้โดยสาร 


บ้างก็บอกว่า ไม่สูงหรอกค่ะ ถ้าจะทำทำทุกอาทิตย์หรือสุดๆคือทุกเดือนก็ได้ คราบจะน้อยและทำความสะอาดง่ายกว่า แบบนั้นทำเองยังได้เลย กรมขนส่งหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรมีกฎและบทลงโทษเพื่อตรวจมาตรฐานรถขนส่งสาธารณะได้แล้ว รถเมล์ร่วมส่วนมากยังกะเศษเหล็กปะๆกันก็เอามาวิ่งรับส่งผู้โดยสาร 

 


ขอบคุณ  JS100 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ด่าผู้โดยสาร  สุดชุ่ย  สกปรก  รถตู้โดยสาร  คนขับรถตู้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ