วอนช่วยเหลือ น้องดรีม เด็กยอดกตัญญู ดูแลแม่พิการลำพัง

เป็นอีกเรื่องราวที๋โลกออลไลน์แชร์กันเป็นอย่างมาก สำหรับเรื่องราวของเด็กชายชนาธิป บุตรคอนบุรี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนนครหลวง อุดมรัชต์วิทยา โดยน้องชนาธิป อาศัยอยู่กับแม่ 2 คน คือนางสุกัญญา กล้าหาญ ที่ป่วยเป็นเนื้อเยื่อสมองตายทำให้แขน ขาไม่มีแรง ไม่สามารถเดินทางและประกอบอาชีพได้ 

 

 

ซึ่งรายได้ปัจจุบัน ได้จากลูกคนโตที่แยกครอบครัวไปแล้ว ช่วยจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ และให้เงินเดือนละ 2,000 บาท คุณแม่และน้องชนาธิป ประหยัดอดออม ข้าวสารที่ซื้อกินจะเป็นปลายเมล็ดข้าว หากเดือนไหนขาดเหลือจริงๆ มีผู้ใจบุญที่ขับ TAXI ในกทม.จะช่วยเหลือตามกำลังบ้างตามกำลัง

 

 

 


โดยก่อนหน้านี้ ตอนเรียนอยู่ชั้น ป.5 – 6 น้องชนาธิป เคยออกไปช่วยแม่หารายได้โดยรับจ้างช่วยงานก่อสร้าง และออกบิณฑบาตรกับหลวงพ่อ ณ สถานปฏิบัติธรรม ต.หนองปลิง อ.นครหลวง จ. พระนครศรีอยุธยา แล้วเกิดอาการวูบ เป็นลม เนื่องจากน้องเนื่องจากน้องชนาธิปมีประวัติการรักษาด้านจิตเวช ซึ่งปัจจุบันคุณแม่ไม่สามารถพานักเรียนไปบำบัดต่อได้

 

 

 

ทั้งนี้ สำหรับผู้ใจบุญอยากช่วยเหลือ ติดต่อได้ที่เบอร์ตามที่ระบุไว้นี้  เบอร์ติดต่อ 081-037-9829 มารดา เบอร์ติดต่อ 095-249-5100 ครูชลดา ชีระศิลป์ ครูประจำชั้น ม.1/2  เบอร์ติดต่อ 094-497-5548 ครูจารุณี ธรรมสาลี ครูประจำชั้น ม.1/2

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เด็กยอดกตัญญู  ช่วยเหลือคนยากไร้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ