ด.ญ.เก็บเงินแสนกว่าบาทได้ นำส่งคืนเจ้าของ ทำผู้ใหญ่ชื่นชมไม่ขอรับสินน้ำใจ

ชาวเน็ตได้มีการแชร์เรื่องราวดี ๆ ที่เด็กหญิงคนหนึ่ง ชื่อ "ด.ญ.ญาณัจฉรา ธรรมพิชัย" เก็บเงินจำนวน หนึ่งแสนสี่หมื่นแปดพันบาทได้ (148,000) จึงได้บอกให้ผู้ปกครองพาไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของ จนในที่สุดสามารถนำเงินจำนวนดังกล่าวคืนเจ้าของได้ พร้อมกันนี้ ด.ญ.ญาณัจฉรา ธรรมพิชัย ยังไม่ขอรับเงินรางวัลสินน้ำใจในครั้งนี้ด้วย

 

 

โดยรายละเอียดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Nicom Sukhpoung" ระบุเอาไว้ว่า "สุดยอดคุณหนู เก็บเงินหล่นแสนสี่หมื่นบาท มาตามหาเจ้าของเงิน (ดญ.ญาณัจฉรา ธรรมพิชัย) ช่วยกันแชร์ความดีของน้อง ด้วยนะครับ" และอีกข้อความว่า "กรณีที่ ด.ญ.ญาณัจฉรา ธรรมพิชัย เก็บเงินได้ 148,000 บาท (หนึ่งแสนสี่หมื่นแปดพันบาท) ได้บัดนี้ได้ส่งมอบคืนเงินให้เจ้าของแล้ว เป็นที่น่าแปลกใจคือ น้องจะไม่ยอมรับสินน้ำใจที่เจ้าของเงินมอบให้ นับถือน้ำใจน้องจริง ๆ สุดยอด"

 


 


ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวมีการแชร์ชื่นชมกันอย่างมากมายในโซเชียล โดยคนส่วนใหญ่แสดงความเห็นชื่นชมเด็กหญิงคนนี้ เป็นคนดีมีความซื่อสัตย์ อาทิ ฝากให้กำลังใจน้องแบม(ญาณัจฉรา)กันด้วยนะครับ, นี่คือเยาวชนที่ได้รับการเลี้ยงดูที่มีคุณภาพจริงๆ, ต้องขอชมครอบครัวน้อมแบมมากๆ

 

 

งานนี้ ผู้ว่าปราจีน นายอำเภอศรีมหาโพธิ อบต.กรอกสมบูรณ์ คงจะไปเยี่ยมน้องที่บ้านและชมเชย น้องและครอบครัว บ้างนะครับ คนดีต้องสรรเสริญครับ ฝากผู้มีอำนาจทั้งหลายด้วย, ใครสั่งใครสอนมาเนี่ย ยินดีกับพ่อแม่ ครูอาจารย์ด้วยครับ เป็นต้น

 

 

ขอบคุณ : Nicom Sukhpoung

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

ชื่นชมหนูน้อยวัย 10 ขวบ หลังเก็บเงินได้ส่งคืนเจ้าของ

สาวพยาบาลขอชื่นชม นายนพฤทธิ์ เก็บเงินได้ในรพ.อานันทมหิดลได้รีบส่งคืนเจ้าของทันที

น้องแอม เด็กป.5 เก็บเงินได้ หลายหมื่น แต่ซื่อสัตย์ รีบแจ้งผู้ใหญ่บ้าน ตามหาเจ้าของ

เด็กชาย 6 ขวบ เก็บเงินได้ ประกาศตามหาเจ้าของ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เด็กดี  เก็บเงินได้  ส่งคืนเจ้าของ 

ติดตามข่าวอื่นๆ