สาวกรุงเทพฯคิดหนัก คนรักหายไปกับสึนามิ 10 ปีให้หลังกลับทักมาหา

เรียกได้ว่าพากันอึ้งกันทั้งโลกออนไลน์ เมื่อมีแฟนรายการวิทยุรายหนึ่ง โทรเข้ามาเพื่อขอคำปรึกษาจากดีเจชื่อดังอย่าง ดีเจเผือก พงศธร จงวิลาส ดีเจต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ และ ดีเจครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์ ที่เธอได้เกริ่นไปว่า "แฟนเก่าที่หายไปกับสึนามินับ 10 ปีกลับส่งข้อความหาเธอซะงั้น"

โดยเจ้าของต้นเรื่องมีชื่อว่า แนน ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ได้โทรเข้ามาในรายการ พุธทอล์คพุธโทร ทาง EFM station พร้อมกับเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ตนกับแฟนเรียนด้วยกันตั้งแต่มหาวิทยาลัยปีที่ 3 เมื่อเรียนจบ แฟนก็ย้ายไปทำงานที่ จ.ภูเก็ต ทั้งคู่รักกันมาก วางแผนสร้างอนาคตร่วมกัน

 

 

 

กระทั่งคบหากันได้ 5 ปี ตนวางแผนไปเที่ยวภูเก็ตในปี 2547 ซึ่งแฟนได้จองทริปดำน้ำ จองที่พักทุกอย่างไว้หมดแล้ว แต่สุดท้ายตนไม่สามารถไปเที่ยวได้ แฟนจึงบอกว่า เขาจะไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ แทน และก็เกิดเหตุการณ์สึนามิขึ้น จากนั้นตนไม่สามารถติดต่อแฟนได้อีกเลย ช่วงนั้นเธออยากไปตามหาที่ภูเก็ต แต่ครอบครัวไม่ยอมให้ไป เพราะที่นั่นยังวุ่นวายกันอยู่

 

 

 

 

ตลอดเวลา 10 ปีที่ผ่านมาตนเองพยายามทำทุกอย่างเพื่อหวังว่าจะได้เจอคนรัก ไม่ว่าจะเป็นตามข่าวสาร เช็ครายชื่อผู้เสียชีวิตหรือรอดชีวิตก็ทำหสมด แม้กะรทั่งช่วงวันหยุดก็จะไปภูเก็ตเพื่อหวังจะเจอเขา เพราะใจหนึ่งคิดว่าบางทีเขาอยากจะความจำเสื่อม จนกระทั่งทำงานได้ 4-5 ปีและเก็บเงินได้ก้อนหนึ่ง ก็ลาออกแล้วไปอยู่ภูเก็ต จนสุดท้ายเงินก้อนที่สามารถตั้งตัวได้ก็ค่อยๆ หายไปจนหมด และก็เริ่มทำใจได้ว่าเขาไม่มีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้แล้ว ตนจึงทำบุญกรวดน้ำให้บ่อยๆ 

 

 


 


แต่ล่าสุดเมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว ชายคนหนึ่งที่เธอเรียกว่าแฟนและคิดว่าเขาได้ตายไปแล้วกลับส่งข้อความมาหา พร้อมกับบอกว่าเขาได้เข้ากรุงเทพฯมาเพื่อหางานทำ แต่ที่ทำให้แนนช็อกยิ่งกว่านั้นคือเมื่อไปเช็คในเฟซบุ๊กของฝ่ายชายก็ทำให้ได้รู้เขามีครอบครัวที่สมบูรณ์แล้ว และที่ช็อกยิ่งกว่าคือเขาได้เล่าความลำบากของตัวเองให้กับแนนฟัง ว่าเขาต้องนอนที่ออฟฟิศ เงินกินข้าวก็ยังไม่มี จนแนนใจอ่อนยอมช่วยเขาไปก่อนครั้งแรก 1,500 บาท

 

 


กระทั่งเขาได้นำปัญหามาเล่าให้แนนฟังอีกและได้ขอเงินแนนอีก 3 หมื่นกว่า เพื่อให้พี่สาวนำไปมัดจำค่าหอ เนื่องจากบ้านที่มีโดนยึด จุดนี้มันยจึงทำให้แนนฉุกคิดได้ว่า มันมากไปหรือเปล่า กับการที่เขาหายไป 10 ปี จนเราคิดดว่าาเขาตาย แต่แล้วจู่ๆ เมื่อเกิดปัญหายากลำบาก เขากลับคิดถึงแนนขึ้นมา ซึ่งแนนรุ้ว่าคงกลับไปเป็นเหมือนเดิมไม่ได้ัแล้ว เพื่อเขาบอกแนนว่า ก็เห็นว่าพี่มีลูกมีเมีย และที่ขึ้นมาทำงานที่กรุงเทพฯก็เพราะว่าจะนำรายได้จุนเจือครอบครัว

 

 

 


นั่นยิ่งทำให้เหล่าดีเจปรี๊ดยิ่งขึ้น พร้อมกับให้คำปรึกษาที่ดีแก่สาวคนนี้ โดยดีเจต้นหอมบอกว่า ถ้าเขาไม่ลำบากเขาก็คงไม่กลับมา แต่ความรู้สึกของเรามันได้เสียไปแล้วตั้ง 10 ปี ซึ่งดีเจครูลูกกอล์ฟแนะนำว่า เราเป็นคนดีได้แต่เราต้องมีสติด้วย สิ่งที่อยากบอกคือ 10 กว่าปีที่ผ่านมา แนนไปภูเกฌตเพื่อหวังจะเจอศพ ไม่ใช่เจอคนชั่ว ในขณะดีเจเผือกแนะนำว่า ถ้าอยากช่วยให้ช่วยเท่าที่เราไหว หากมีให้เขายืม ก็ยื่นให้เขาไปและถามคำถามที่คาใจเพื่อจะได้ปลดล็อคทุกอย่าง 

 

 

 

 

ขอบคุณรายการ พุธทอล์คพุธโทร


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พุธทอล์คพุธโทร  อกหัก  แฟนสาว  แฟนหนุ่ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ