สาว เจอเเฟนเก่าทักมาหา หลังจากพลิกเเผ่นดินหาจนเงินหมด (คลิป)

 

   จากรายการ พุธทอล์คพุธโทร ทาง EFM station  ที่มีพิธีกรคือ  ดีเจต้นหอม ดีเจเผือก และดีเจลูกอล์ฟ เมื่อได้ฟังเรื่องราวจากทางบ้านที่โทร. มาปรึกษาในรายการ ..สายที่ 1 คุณแนน (ญ)  - แฟนเก่าที่หายไปพร้อมกับเหตุการณ์สึนามิ ตั้งเเต่ปี 2547 ที่ภูเก็ต ไม่เจอกันกว่า 10 ปี แต่ติดต่อกลับมาเมื่อไม่กี่อาทิตย์ที่ผ่านมาเพราะจุดประสงค์บางอย่าง #หายไปกับสึนามิ...  ซึ่งตัวเธอได้ตัดใจคิดว่าแฟนหนุ่มได้ตายไปแล้ว ถึงขั้นกรวดน้ำให้ทุกครั้งที่ทำบุญ เเต่กลับอยู่ดีๆก็ติดต่อกลับมา
 


          โดยผู้ฟังที่โทรเข้ามาชื่อแนน อยู่กทม. เล่าว่า ตนกับแฟนเรียนด้วยกันตั้งแต่มหาวิทยาลัย ปีที่ 3 เมื่อเรียนจบ แฟนก็ย้ายไปทำงานที่ จ.ภูเก็ต ทั้งคู่รักกันมาก วางแผนสร้างอนาคตร่วมกัน กระทั่งคบหากันได้ 5 ปี ตนวางแผนไปเที่ยวภูเก็ต ซึ่งแฟนได้จองทริปดำน้ำ จองที่พักทุกอย่างไว้หมดแล้ว แต่สุดท้ายตนไม่สามารถไปเที่ยวได้ แฟนจึงบอกว่า เขาจะไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ แทน และก็เกิดเหตุการณ์สึนามิขึ้น จากนั้นตนไม่สามารถติดต่อแฟนได้อีกเลย ช่วงนั้นเธออยากไปตามหาที่ภูเก็ต แต่ครอบครัวไม่ยอมให้ไป เพราะที่นั่นยังวุ่นวายกันอยู่


         ตนจึงคอยตามข่าวและหาชื่อในแหล่งต่าง ๆ ทั้งผู้เสียชีวิตหรือผู้สูญหาย แต่ก็ไม่เจอ กระทั่งผ่านไป 6 เดือน เธอลางาน 1 สัปดาห์เพื่อไปตามหาสถานที่ต่าง ๆ ที่แฟนเคยบอกว่าทำงานที่นั่น แต่ก็ไร้วี่แวว ซึ่งตนก็ต้องกลับมาทำงานต่อไป เมื่อติดต่อไปทางครอบครัวของแฟนที่อยู่กรุงเทพฯ ครอบครัวเขาก็ปฏิเสธว่าติดต่อไม่ได้เช่นกัน จากนั้นตนก็ไปภูเก็ตอีกหลายครั้งเพื่อตามหา เพราะคิดว่าเขาอาจเกิดความจำเสื่อมแล้วจำอะไรไม่ได้หรือไม่ จึงหายไปเลย

 

 

          จนเมื่อสึนามิผ่านไปได้ 4 -5 ปี ตนเก็บเงินก้อนได้จำนวนหนึ่ง แล้วตัดสินใจลาออกจากงานไปอยู่ที่ จ.ภูเก็ต เพียงลำพัง เพื่อตามหาอย่างจริงจัง จนเงินเก็บที่มีหมดไป แต่ก็ไม่พบ จึงคิดว่าผู้ชายคนนี้คงตายไปแล้ว ทุกครั้งที่ทำบุญก็กรวดน้ำให้ตลอด      กระทั่งปัจจุบันผ่านมากว่า 10 ปีแล้ว จู่ ๆ มีเฟซบุ๊กแปลกทักมาหาเมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว เขาก็บอกว่านี่พี่เอง เมื่อตนเข้าไปดูเฟซบุ๊กเห็นเป็นรูปเขามีครอบครัวและมีลูกแล้ว ตนจึงพยายามเก็บอาการอย่างมาก เพื่อไม่ให้เขารู้ว่าที่ผ่านมา ตนเคยเป็นบ้าเป็นหลังตามหาเขาพลิกแผ่นดิน

 

      เขาบอกว่าตอนนี้ย้ายมาทำงานที่กรุงเทพฯ คนเดียว แล้วบังเอิญเจอผู้หญิงคนหนึ่งหน้าคล้ายตนมาก จึงลองเอาชื่อจริงมาหาในเฟซบุ๊กจนเจอ เขายอมรับว่ามีภรรยาและมีลูกแล้วอายุขวบกว่า พร้อมเล่าเรื่องราวว่าชีวิตยากลำบาก ทำธุรกิจที่ภูเก็ตก็ไม่ประสบความสำเร็จ เขาเล่าเรื่องราวชีวิตน่าสงสารมาก บอกแทบไม่มีเงินกินข้าว ต้องนอนที่ทำงาน ไม่มีที่พัก เมื่อถามว่าทำไมหายไปเลยไม่ติดต่อมา เขาตอบเพียงว่า ไม่ขอพูดถึงเรื่องเก่า

 

 

          สุดท้ายก็ขอยืมเงินตน ตนจึงให้ไป 1,500 บาท เพราะเขาบอกอีก 3 วันเงินเดือนจะออกแล้ว จากนั้นก็มาขอยืมเงินตนอีก 35,000 บาท อ้างความจำเป็นต่าง ๆ นานา ตนไม่รู้จะทำอย่างไรดี ไม่รู้จะช่วยดีหรือไม่ ใจตนแม้จะโกรธมาก แต่ก็สงสารและอยากช่วยเหลือเขา แต่เขาก็มีครอบครัวแล้ว จึงขอคำปรึกษา 3 ดีเจ ซึ่งทุกคนก็ให้คำปรึกษาแบบแซ่บถึงทรวงเลยทีเดียว

 

 

(คลิป)

https://www.youtube.com/watch?time_continue=925&v=yr7V9Si1SfA

 

 

ขอบคุณ

EFM station

 

AtimeOnline

theatlantic.com

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เเฟนหนุ่ม  ภัยพิบัติ  สึนามิ  ยืมเงิน  ทำบุญ  ภูเก็ต 

ติดตามข่าวอื่นๆ