สาวพบพ่ออุ้มลูกป่วยโปลิโอขึ้นรถไฟ สุรินทร์-กทม. เพื่อมาหาหมอทุก 2 เดือน

เดี๋ยวนี้โลกโซเชียลมันไวมาก ซึ่งถ้าใช้ในทางที่ดีก็ดีแต่ถ้าใช้ในทางที่แย่ก็ไปกันใหญ่ ซึ่งวันนี้ได้มีเรื่องราวดีๆจากสาวรายหนึ่งที่โพสต์ผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัวชื่อ "Kung Jun Dee" ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคุณลุงและน้องที่สู้ชีวิต อุ้มหลานที่ป่วยเป็นโรคโปลิโอเข้ากทม.มาหาหมอทุก 2 เดือน

สาวรายหนึ่งได้ออกมาขอเป็นสะพานบุญให้กับคู่ตาหลานผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว ซึ่งทางสาวคนดังกล่าวได้ออกมาเปิดเผยว่าคุณลุงยังคาดแคลนของอยู่บ้าง จึงขอใช้สื่อโซเชียลให้คนใจบุญที่พอมีกำลังทรัพย์ หรือมีจิตใจอยากจะช่วยเหลือ โดยได้ให้ข้อมูลเพื่อคนใจบุณสนใจช่วยเหลือน้อง


จากเฟชบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "ขออนุญาตเป็นสะพานบุญนะคะ พอดีเมื่อสักครู่เจอคุณลุงที่สถานีรถไฟดอนเมือง ก็เลยเข้าไปสอบถามคุณลุง ได้ความว่า ลุงกะลังจะกลับบ้านที่สุรินทร์ หลังจากพาน้องที่เป็น โปลิโอ มาหาหมอที่ รพ. แถวนนทบุรี ทุก 1-2 เดือน ถามลุงว่า น้องขาดแคลนอุปกรณ์อะไรบ้าง ลุงแกอยากได้แพมแพิส ไซส์ XL นมขอเป็น แลคตาซอยเป็นกล่องๆ ส่งมาที่อยู่ที่บ้านลุงตามนี้นะคะ


นาย ถาวร วิเศษสุนทร65 หมู่ 6 ตำบล กระเทียม อำเภอ สังขะ จังหวัดสุรินทร์ 32150 หรือ จะบริจาคเป็นเงินตามศรัทธาก้อได้ค่ะ อันนี้เป็นบัญชีของลุงโดยตรง นะคะ ธนาคารกสิกร เลขบัญชี 034-1-70235-6 ชื่อบัญชี นาย ถาวร วิเศษสุนทร อันนี้เบอร์โทรคุณลุงนะคะ 098-893-6124‬ ขอบคุณค่ะ "

 

ขอบคุณ Kung Jun Dee


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สองพ่อลูก  โปลิโอ  ผู้ป่วย  สังคมออนไลน์  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ