ธารน้ำใจล้นเหลือ ช่วยคุณยายวัย 89 ปี อยู่กับหลานสาว

กลายเป็นเรื่องราวที่เห็นเมื่อไหร่ก็ต้องบอกว่านับใจน้ำใจชาวโซเชียลและผู้ใจบุญจริงๆ เมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อ Aj Vasan Srisuk ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "สงสารความเป็นแม่ที่ต้องเลี้ยงดูลูกๆ แต่สุดท้ายไม่มีใครเหลียวแลแย่ที่สุดเลย​ ยายอายุ 89 ปี 

นั่งดูคิดถึงชาติกำเนิดตัวเองเราเคยจนๆๆๆ มาแบบนี้เหมือนกัน​ น้องเขาอยู่บ้านหนองแปก​ ต.ห้วยข่า​ อ.บุณฑริก​ จ.อุบล​ราชธานี​ ด.ญ.ฤทัยรัตน์​ สุวจี​ เลขที่บัญชี​ของครูโรงเรียนบ้านหนองแปก 3 ท่านผู้รับผิดชอบในการช่วยเหลือ ขอเสียงใครบ้างที่อยากบริจาค​ช่วย(ยายอยู่กับหลานแค่2คน)เชิญบริจาคตามกำลังศรัทธา​ครับ

 

 

กระทั่งหลังจากนั้นไม่น่าเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวก็ได้อัพเดตความคืบหน้าแทบจะทันทีว่า "ได้ไปมอบข้าวสารอาหารแห้งช่วยเหลือเบื้องต้น​ เงินที่ซื้อคือเงินที่ได้มาจากการทำพิธีต่างๆ ที่ตำหนักธรรมได้มา

 

 


ขอบุญกุศลนี้จงส่งผลถึงทุกๆคนที่ได้มาให้ข้าพเจ้า​ได้ช่วยทำพิธีต่างๆๆ จงส่งผลถึงทุกท่านทุกคนตลอดจนคุณ​ครูเย็นทิพย์​ ครูประภาพร​ ครูนวรัตน์จงมีความสุขกายสุขใจครอบครัวอบอุ่นทุกท่านทุกคนเทอญ​ สามารถร่วมบริจาคได้ที่เลขบัญชีข้างล่างนี้​ขอบพระคุณ​ครับ(พระในบ้านผมก็ดูแลไม่เคยขาดเช่นกัน)​"

 

 


ในขณะที่ชาวเน็ตได้เข้ามาคอมเม้นต์พร้อมทั้งโอนเงินช่วยเหลือกันอย่างต่อเนื่อง บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า หนูขอร่วมทำบุญด้วยนะคะ ขอให้คุณยายแข็งแรง อยู่เป็นร่มโพธิ์ล่มไทรให้กับลูกหลานไปนานๆนะคะ

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก  Aj Vasan Srisuk
 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้ำใจไทย  น่าสงสาร  น่ารัก  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ