ครอบครัวแห่รับร่างกัปตัน พีท

จาก ความคืบหน้า​ กรณีเครื่องบินตก​ ช่วงสายวันนี้(12 ก.ค.62) ครอบครัวและญาติของนาวาอากาศเอกณฤพล เลิศกุศล ครูฝึกการบินของกองทัพอากาศที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินแบบ L39 ตก ระหว่างฝึกบินที่จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงเย็นวานนี้ เดินทางไปจุดเครื่องบินตก ที่บ้านเกาะกลาง ตำบลป่าแดด อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่

 

เพื่อทำ​ พิธีเชิญดวงวิญญาณของผู้ตายตามความเชื่อ นิมนต์พระสงฆ์ประกอบพิธี บรรยากาศโศกเศร้า จากนั้นเดินทางมาโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อรับศพออกจากโรงพยาบาล ไปกองบิน 41 ขึ้นเครื่องบินไปประกอบพิธีทางศาสนาที่กรุงเทพฯ

 

 

 


สำหรับจุดเกิดเหตุที่เครื่องบินตกที่บ้านเกาะกลาง ตำบลป่าแดด อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ นั้น ทางกองทัพอากาศ​ ปิดกั้นพื้นที่ตั้งแต่วานนี้ เพื่อเก็บหลักฐาน และเก็บกู้ซากเครื่องบิน โดยกลางดึกที่ผ่านมาได้เก็บกู้กล่องดำบันทึกการบินได้ บรรยากาศ ที่กองบิน 41 เชียงใหม่ ได้จัดพิธีรับศพอย่างสมเกียรติ จัดเจ้าหน้าที่และยานพาหนะมารับศพจากโรงพยาบาล ไปที่กองบิน 41 แล้วนำร่างขึ้นเครื่องบินของกองทัพอากาศ ไปกรุงเทพ และนำศพไปตั้งประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ระหว่างวันที่ 12 ถึง 20 กรกฎาคม 2562 และ พิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 21 กรกฎาคม 2562

 

ขอบคุณอีจัน/บิ๊กเกรียน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปมิณตรา สิงหวรรณะ

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รับร่าง 

ติดตามข่าวอื่นๆ