สาวปวดท้องรุนแรง ก่อนจะคลอดลูกในห้างดัง จ.โคราช

เมื่อวานนี้(11 ก.ค.)ได้มีเรื่องน่ายินดีเป็นอย่างมากกับคุณแม่มือใหม่ และต้องชื่นชมทางห้างที่คอยดูแลช่วยเหลือสาวคนดังกล่าว จนคลอดลูกชายแข็งแรง สมบูรณ์ออกมาอย่างปลอดภัย ก่อนจะส่งตัวแและเด็กไปโรงพยาบาลใช้เวลาในการช่วยเหลือทั้งสิ้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลมหาราช ประมาณ 12 นาที

จากเพจได้เล่าเรื่องราวไว้ว่า “คลอดง่าย ร่วมใจช่วยทั้งห้าง” แข็งแรงปลอดภัยทั้งแม่และลูก วันนี้เมื่อเวลา 19.48 น. พนง.PC.แผนกเครื่องหนังสตรี ชื่อ น.ส.สุภาวดี ในจิตต์ อายุ 25 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ได้มีอาการปวดท้องตั้งครรภ์ใกล้คลอดขณะที่ใช้บริการห้องน้ำผู้พิการ ชั้น 1 ข้างร้านแมงป่อง ซึ่งมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง และได้ติดต่อเพื่อขอความช่วยเหลือจากทางห้างเพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ก็ไม่ทันการ ในระหว่างที่ทีมงานกำลังนำรถวีลแชร์มารับ น.ส.สุภาวดี ก็ได้คลอดทารกเพศชาย น้ำหนักกว่า 3,000 กรัมภายในห้องน้ำก่อนที่ทางทีมงานห้างจะมาถึง 

.


ทางห้างจึงรีบประสานงานศูนย์อนามัยที่ 9 ที่เปิดให้บริการภายในห้าง มาช่วยเหลือในทันที พร้อมกันนั้นก็ประสานและโทรแจ้งสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน 1669 เพื่อนำส่งโรงพยาบาลมหาราช ซึ่งหมอประจำศูนย์อนามัยที่ 9 ก็ได้รุดเข้าช่วยเหลือและถึงก่อนภายในเวลา 3 นาที สามารถช่วยแม่และเด็กได้ปลอดภัยในเบื้องต้น และถัดมาอีกประมาณ 5 นาที รถพยาบาลของโรงพยาบาลกรุงเทพก็มาถึง และนำตัว น.ส. สุภาวดี พร้อมทารกส่งโรงพยาบาลมหาราช ใช้เวลาในการช่วยเหลือทั้งสิ้นก่อนนำส่ง รพ.มหาราช ประมาณ 12 นาที

.

ทางห้างฯ ขอขอบพระคุณ ศูนย์อนามัยที่ 9 และสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน รวมถึงพนักงานทุกท่าน ที่ได้ร่วมกันช่วยเหลือ น.ส. สุภาวดี อย่างเต็มกำลังความสามารถมา ณ โอกาสนี้ #เดอะมอลล์โคราช #themallkorat #themallshoppingcenter #น้องเดอะมอลล์

.

 

ขอบคุณ The Mall Korat


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ในห้าง  กลางห้าง  คลอดลูก  โคราช 

ติดตามข่าวอื่นๆ