พนักงานไปรษณีย์สุดเจ๋ง ต้องนำส่งพัสดุจ่าหน้าเลือนลาง มีแค่บางส่วนนามสกุลเป็นเบาะแส

เรียกได้ว่าต้องปรบมือให้รัวๆ ในความพยายามของพนักงานไปรษณีย์ไทยคนนี้จริงๆ ที่ใช้ความชำนาญมากกว่า 15 ปีเต็มสืบค้นจนทราบชื่อที่อยู่ผู้รับ หลังจากเกิดปัญหาไม่ทราบที่อยู่ผู้รับเพราะจ่าหน้าเลือนลาง แต่พนักงานคนนี้อาศัยความเชี่ยวชาญจนสืบทราบจนได้

โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้โพสต์ลงหน้าไทม์ไลน์ พร้อมกับเลาเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "ผมได้ของชิ้นนี้มาพร้อมหมายเหตุว่านำจ่ายไม่ได้ เพราะจ่าหน้าเลือนลาง ผมก็พยายามปะติดปะต่อข้อมูลจ่าหน้าที่เหลืออยู่ พอสังเกตที่นามสกุลกับส่วนที่เหลือ ผมก็รู้เลยว่าใคร บ้านอยู่ที่ไหน ทำงานที่ไหน ผมก็รู้หมด จำได้หมดครับ!...

 

 

 

เพราะผมส่งของให้ในพื้นที่นี้อยู่ตลอด และก็ถ่ายทอดประสบการณ์ให้กับน้องๆ ใน ปณ. ให้จดจำวิธีการทำงาน เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้รับบริการที่ดียิ่งขึ้นอยู่เสมอครับ" ไพโรจน์ สุวรรณเปี่ยม #ไปรษณีย์ไทยใจหล่อ กับประสบการณ์ 15 ปีเต็ม จาก ปณ.บางขุนเทียน ครับ #จ่าหน้าหายไป #จ่าหน้าเลือนลาง #ไปรษณีย์ไทยส่งให้ได้ #ไปรษณีย์ไทย #เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด"

 

 

 


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความชื่นชมพนักงานไปรษณีย์คนนี้ ที่สามารถปะติดปะต่อจนหาที่อยู่ผู้รับได้ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า  ปณ.ไทย น่ารักจริงๆ ค่ะ น้องเจ้าหน้าที่ ถ้ามาส่งพัสดุไม่เจอเรา น้องจะพยามช่วยเหลือจนนัดวันให้เราได้รับของ ขอบคุณมากนะคะ

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เก่งจัด  บุรุษไปรษณีย์  ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน  น่ารัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ