เปิดใจ จ่าก๊อฟ หลวงพี่จีวรปลิว หลังเข้าช่วยตัวประกัน จนต้องสึกกลับมาเป็นตร.

จากกรณีที่กลายเป็นเรื่องราวที่น่ายกย่องอย่างยิ่ง เมื่อกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพพระรูปหนึ่งกำลังวิ่งและภายในจีวรคล้ายซ่อนอาวุธปืนยาวเอาไว้ ก่อนจะวิ่งไล่ตามคนร้ายที่จับภรรยาเป็นตัวประกัน จนในที่สุดสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นการอาบัติ ก่อนลาสิกขาออกมาและปฏิบัติหน้าที่ตำรวจต่อในทันที ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง >>> หลวงพี่จีวรปลิวยืมเสื้อเกราะกันกระสุน ช่วยตัวประกัน(คลิป)

 

โดย จ่าก๊อฟ นายตำรวจที่ปรากฎอยู่ในคลิปดังกล่าว ซึ่งเป็นตำรวจในสังกัดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.นครสวรรค์ ได้เล่าถึงเหตุการณ์ในตอนนั้น ระบุว่า ตนเองเป็นพระที่ถืออาวุธปืนลูกซองตามที่เห็นในภาพจริง ซึ่งตนก็ละทางโลกหันหน้าเข้าหาทางธรรม ตั้งใจบวชปฏิบัติธรรม 20 วัน และในวันที่ 14 ของการที่เป็นพระอยู่นั้น ก็มีเหตุจำเป็นที่ต้องใช้ปัจจัยบางอย่างและเป็นการบังเอิญที่ไปเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ ไม่ต้องการที่จะให้เกิดการสูญเสียใดๆ กับใครทั้งสิ้น จนต้องเข้าร่วมปฏิบัติหน้าที่ในที่สุด และเมื่อเหตุการณ์จบลงตนเองก็ได้กลับวัดและสารภาพกับเจ้าอาวาสเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ทำลงไป เจ้าอาวาสก็บอกว่าเป็นการอาบัติอย่างแน่นอน แต่ทางเจ้าอาวาสก็ได้ปลอบใจว่า ที่ทำไปเพราะความจำเป็นในการช่วยเหลือชีวิตผู้อื่น จึงทำการปลงอาบัติให้ และตนจึงใช้เวลาที่เหลือ 6 วัน ตั้งใจศึกษาปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด จนเมื่อช่วงสายของวันนี้ ได้ลาสิกขาออกมาและปฏิบัติหน้าที่ตำรวจต่อในทันที
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง >>> หลวงพี่วิ่งจีวรปลิวช่วยตัวประกัน ก่อนสึกกลับมาเป็นตร.ตามเดิม(คลิป)

 

 

เปิดใจ จ่าก๊อฟ หลวงพี่จีวรปลิว หลังเข้าช่วยตัวประกัน จนต้องสึกกลับมาเป็นตร.

ล่าสุด จ่าก๊อฟ ได้ออกมาเปิดใจแล้วว่า ตอนนั้นผมก็เข้าใจว่าผมเป็นพระอยู่นะ แต่ภายในจิตใต้สำนึก หากผมไม่เข้าช่วย แล้วเกิดความสูญเสียขึ้นมา ผมจะรู้สึกว่าผิดมากเลยล่ะ ถ้าหากผมมีโอกาสแล้วไม่เข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ในวันนั้น ผมก็ได้กลับวัดไปทำอาบัติ ส่วนตอนนี้ ผมกลับมาปฏิบัติหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษเหมือนเดิม เนื่องจากเพิ่งสึกออกจากพระไปเมื่อวานนี้ และต้องขอปิดหน้าในการให้สัมภาษณ์ เพราะผมเป็นตำรวจที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ในเชิงลับ
 

 

เปิดใจ จ่าก๊อฟ หลวงพี่จีวรปลิว หลังเข้าช่วยตัวประกัน จนต้องสึกกลับมาเป็นตร.

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ตวงรัตน์ บริรักษ์ฉัตรชัย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตัวประกัน  ข่าวสังคม  พระสงฆ์  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ