หนุ่มเดินเข็นรถแถวปทุมฯ ไม่เลยผ่านแวะถาม ก่อนยื่นน้ำใจช่วยทันที เขาจะไปช่องเม็กรอรับเมียข้ามมาหา

เป็นเรื่องราวดี ๆ ที่กำลังได้รับการแชร์ในโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เล่าเรื่องราวว่า คนไทยมีน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์เสมอ โดยคนบังเอิญขับรถผ่านมาเจอชายคนหนึ่งกำลังเดินเข็นรถเข็นที่มีลูกยังเล็กนอนหลับอยู่ ด้วยความสงสัยจึงได้จอดถาม เมื่อทราบที่มาที่ไปไม่รอช้าที่จะให้ความช่วยเหลือทันที

 

 

#คนไทยมีน้ำใจ ขับมาเจอพี่เขาเดินเข็นลูกอยู่ เขาจะเดินทางไปช่องเม็ก เพื่อไปรอรับเมียที่อยู่ฝั่งลาว พี่เขามีเงินติดตัวมา 1,000 บาท แต่เงินนี้ต้องส่งเป็นค่าเดินทางให้เมีย เพื่อเป็นค่าเดินทางเข้าไทย พี่เขาเลยเดินเท้ามาจากคลอง 4 เราก็เลยรับพี่เขามาด้วย เราไปส่งพี่เขาที่ท่ารถวังน้อย ระหว่างทางมีคนใจบุญตีตั๋วให้พี่แล้ว และเราก็ช่วยเหลือตามกำลังที่เรามีและพามาส่ง ฝนก็จะตก มาได้ครึ่งทางตกหนักมาก นึกถึงสภาพถ้าไม่เจอเราจะเป็นยังไง .. ไม่ได้อยากโชว์ คนไทยมีน้ำใจ

 

 


อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นอย่างมากมาย อาทิ ชอบข่าวแบบนี้ อ่านแล้วรู้สึกโลกน่าอยู่,  ทำความดีต้องโชว์ครับ อนุญาตเลยครับ สังคมต้องการคนแบบนี้ครับ, เด็กเล็กมากจะไม่สบายเอานะคะ#ขอบคุณคนมีน้ำใจ, มีน้ำใจดีครับ แต่ดูความปลอดภัยคนในรถด้วยนะครับ,

 

 

ขอบคุณน้ำใจงามของคนที่ไม่ทิ้งกันขอให้เจริญๆๆคุณพระคุ้มครองนะคะ, ส่งเรื่องราวดีๆ มาแชร์กัน จะได้รู้สึกว่าสังคมนี้ยังน่าอยู่ .. ชื่นชมค่ะ เป็นต้น

 

 

 

ขอบคุณ : ผัดไทย กุ้งสด


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สองพ่อลูก  2ข้างทาง  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ